Cáp treo Bà Nà lập 4 kỷ lục thế giới

0
(TNO) Công ty CP dịch vụ Cáp treo Bà Nà ngày 6.2 cho biết, tuyến cáp treo thứ 3 do công ty đầu tư tại Khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) đã được tổ chức Guinness World Records công nhận là tuyến cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới.

(TNO) Công ty CP dịch vụ Cáp treo Bà Nà ngày 6.2 cho biết, tuyến cáp treo thứ 3 do công ty đầu tư tại Khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) đã được tổ chức Guinness World Records công nhận là tuyến cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới.

4 kỷ lục guinness cho cáp treo Bà Nà

Kỷ lục thứ nhất là cáp treo một dây dài nhất thế giới với chiều dài 5.771,61 m. Kỷ lục thứ 2 là tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới 1.368,93 m. Kỷ lục thứ 3 là chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới 11.587 m. Và kỷ lục thứ 4 là cuộn cáp nặng nhất thế giới 141,24 tấn.

Tuyến cáp treo thứ 3 tại Bà Nà đi vào hoạt động sẽ rút ngắn hành trình từ chân núi lên đỉnh núi là 17 phút, tất cả có 86 cabin được thiết kế hở, sức chứa mỗi cabin là 10 người với công suất 1.500 khách/giờ, vận tốc 6 m/s với tổng kinh phí đầu tư 30 triệu EUR.

Tin, ảnh: Hữu Trà

>> 30 triệu Euro cho cáp treo Bà Nà mới
>> Trẻ em đi học bằng cáp treo tự chế
>> 30 triệu Euro cho cáp treo Bà Nà mới
>> Chàng trai Tây và nàng sơn nữ Ba Na
>> Kết nối du lịch Hội An - Bà Nà
>> Khai trương tuyến du lịch lên Bà Nà
>> Đón 3.000 học sinh đến vui chơi miễn phí tại Bà Nà Hills

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU