Cấp 'sổ đỏ' được 94,9% tổng diện tích

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đại diện Bộ Tài nguyên - Môi trường (Bộ TN-MT) cho biết hết năm 2015, toàn ngành đất đai đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 94,9% tổng trong diện tích các loại đất cần cấp phạm vi toàn quốc.
Bên cạnh đó, toàn ngành đất đai đã hoàn thành xây dựng đưa vào vận hành cơ sở dữ liệu đất đai ở 107 đơn vị cấp huyện. Hoàn thành giai đoạn 1 Dự án hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam (VLAP) trên địa bàn 9 tỉnh... Giai đoạn 2 của dự án đang được bộ cùng với các bộ, ngành, địa phương chuẩn bị triển khai. Đã thực hiện giao đất, cho thuê đất với tổng diện tích hơn 69.000 ha cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để thực hiện các công trình, dự án phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng...
Bộ TN-MT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ đo đạc, cắm mốc, rà soát xử lý đất đai, giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường. Đồng thời, các tỉnh phải bố trí kinh phí ngân sách địa phương cho đo đạc, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ sở dữ liệu về đất đai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU