Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thu phí không dừng từ 11.8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) cho biết, sẽ chính thức thu phí tự động không dừng (ETC) tại các trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 9 giờ ngày 11.8.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sắp thu phí không dừng /// Ảnh Lê Tân Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sắp thu phí không dừng - Ảnh Lê Tân
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sắp thu phí không dừng
Ảnh Lê Tân
Vidifi hiện đã đầu tư, xây dựng hệ thống thu phí ETC tại tất cả các trạm thu phí trên tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí đều bố trí 1 - 2 làn chỉ dành cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC (nằm bên trái sát dải phân cách giữa bằng bê tông), một số làn thu phí hỗn hợp (thu phí không dừng ETC và thu phí một dừng MTC) và các làn thu phí một dừng.
Vidifi cũng đề nghị các phương tiện không có thẻ Etag hoặc toàn bộ phương tiện là xe tải đi vào làn thu phí một dừng (MTC) hoặc “Làn thu phí hỗn hợp”.
Khi lưu thông qua làn ETC, người điều khiển xe cần giữ vận tốc nhỏ hơn 40 km/giờ để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8 m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.
Đặc biệt, các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC thì sẽ bị xử phạt theo quy định.
Hiện, việc dán thẻ lần đầu và mở tài khoản giao thông được Công ty TNHH thu phí tự động VETC thực hiện miễn phí tại các điểm cung cấp dịch vụ của công ty này.
Tại một số trạm thu phí và trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, VETC sẽ bố trí các điểm cung cấp dịch vụ để phục vụ các chủ phương tiện (trạm thu phí đầu tuyến, trạm thu phí cuối tuyến, trạm thu phí nút giao QL10, các trạm dừng nghỉ V24- Km24, V52-Km53 và V77-Km76).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU