Canh giờ vàng mua online vải thiều Bắc Giang từ ngày 6.6

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người tiêu dùng trên cả nước có thể đặt mua online vải thiều Bắc Giang từ ngày 6.6 trên các chợ điện tử.
Vải thiều Bắc Giang đã được bán trên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam  /// Ảnh chụp màn hình Vải thiều Bắc Giang đã được bán trên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam - Ảnh chụp màn hình
Vải thiều Bắc Giang đã được bán trên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam
Ảnh chụp màn hình
Từ sáng sớm hôm nay (6.6), sàn thương mại điện tử Sendo chính thức mở bán vải thiều Bắc Giang. Chị Ngọc Huyền (quận Tân Phú, TP.HCM) khá bất ngờ khi thấy vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang được bán trên sàn Sendo với giá khá rẻ. Cụ thể, chị đặt mua loại 1 được bán gói 7 kg chỉ có giá 112.000 đồng (tương đương chỉ có 16.000 đồng/kg). Nếu cộng với phí ship đến nhà chị là 60.000 đồng nữa thì tính ra mỗi ký vải thiều cũng chưa đến 25.000 đồng. Thậm chí, nếu khách hàng thanh toán bằng ví Senpay có thể được miễn phí vận chuyển lên 50.000 đồng/khách hàng khi mua vải thiều Bắc Giang từ nay đến hết ngày 10.6. Trong khi đó, hiện giá vải thiều Bắc Giang tại TP.HCM vẫn có giá lên đến 40.000 - 45.000 đồng/kg dù nhiều nơi bán không lợi nhuận.
“Ngoài việc đặt mua cho nhà, mình còn kêu gọi thêm bạn bè vô đặt mua vì vừa rẻ, vừa ủng hộ chương trình tiêu thụ cho bà con nông dân”, chị Huyền hồ hởi khoe.
Thực tế, giá vải thiều Bắc Giang bán với giá rẻ như trên được Sendo và HTX Phì Điền ở Bắc Giang chỉ bán trong khung giờ vàng đến 12 giờ trưa 6.6. Sau đó, giá vải thiều sẽ được bán thùng 7 kg với giá 280.000 đồng (vải thiều được gói trong thùng xốp quy cách 10 kg gồm 7 kg vải và 3 kg đá để giữ cho quả vải tươi ngon). Trong khi đó, sàn thương mại điện tử Vỏ sò (voso.vn) thông báo nhận đặt hàng trước vải thiều Bắc Giang và đến ngày 10.6 mới bắt đầu giao hàng, giá bán dao động từ 40.000 - 45.000 đồng/kg và áp dụng phí giao hàng đồng giá chỉ 15.000 đồng. Theo thông tin từ tỉnh Bắc Giang, vải thiều chính vụ sẽ được thu hoạch từ ngày 10.6 - 20.7. Đến thời hạn đặt, Vỏ sò sẽ giao hàng từ 6 - 48 giờ tính từ khi vải được hái.
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho hay sẽ phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương để triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang bằng xe chuyên dụng đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước theo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn phòng dịch từ ngày 5.6 đến hết mùa vải năm nay. Các khách hàng là doanh nghiệp bán lẻ, các hệ thống siêu thị, các cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu hoàn toàn có thể đặt online để được bưu điện phục vụ tại địa chỉ ở tất cả địa phương trên toàn quốc với sản lượng cam kết trước mắt là 3.000 tấn.
Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 5.6, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ đạt khoảng 45.871 tấn (trong đó, tiêu thụ trong nước trên 31.415 tấn, chiếm gần trên 68,5%; xuất khẩu 14.456 tấn tại Mỹ và Nhật Bản, chiếm gần 31,5%). Giá bán trung bình từ 14.000 - 32.000 đồng/kg.
Trước đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã làm việc và phối hợp với 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo, Voso, Tiki, Shopee, Lazada và Postmart (VnPost) để tổ chức việc hỗ trợ tiêu thụ mặt hàng vải thiều Bắc Giang. Một số sàn đã bắt đầu bán vải thiều từ tháng 5 như Lazada, Tiki, Postmart nhưng do chưa vào vụ thu hoạch chính nên số lượng chưa nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU