Cảnh báo lừa đảo vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines vừa phát thông tin lưu ý hành khách mua vé chuyến bay quốc tế về Việt Nam theo hình thức thuê chuyến.
 /// Ảnh: VNA - Ảnh: VNA
Ảnh: VNA
Theo hãng hàng không quốc gia, thời gian gần đây, Vietnam Airlines nhận được nhiều yêu cầu của khách hàng về việc xác thực các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam do Hãng thực hiện theo hình thức thuê chuyến. Qua kiểm tra, Vietnam Airlines thấy trong số các thông tin đó có nhiều chuyến bay trên thực tế không tồn tại nhưng một số tổ chức, cá nhân lại quảng cáo bán sai lệch nhằm mục đích trục lợi khách hàng.
Nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính mình, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bán vé trước khi giao dịch để đảm bảo mua vé của tổ chức uy tín hoặc đại lý được Vietnam Airlines ủy quyền chính thức nhằm tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá. Khách hàng có thể tra cứu danh sách đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại website www.vietnamairlines.com/vn/vi/agency.
Để xác thực thông tin liên quan đến chuyến bay quốc tế về Việt Nam theo hình thức thuê chuyến, khách hàng có thể gọi điện đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines theo số 1900 1100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 243 8320320 (gọi từ nước ngoài), liên hệ trang Facebook tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Trong trường hợp khách hàng gặp vấn đề phát sinh sau khi giao dịch tại các đơn vị bán vé không chính thức, khách hàng nên thông báo cho Vietnam Airlines để phối hợp kiểm tra và liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật. 
Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không quốc gia phải phát đi thông báo cảnh báo khách hàng cẩn trọng với những lời mời gọi mua vé quốc tế về nước. 
Lợi dụng Covid-19 phức tạp trên thế giới, một số đối tượng giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines mời người dân mua vé về nước tránh dịch. Ngày 16.7.2020, Vietnam Airlines cũng đã lên tiếng khuyến cáo người dân cần "đặc biệt cảnh giác" với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.
Sau đó, tháng 11.2020, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Bộ Công an vào cuộc xác minh tình trạng lừa đảo bán vé cho hành khách trên các chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU