Cảnh báo lừa đảo không đặt nhưng vẫn nhận được hàng

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số, Bộ Công thương vừa có cảnh báo hiện tượng người tiêu dùng “bất đắc dĩ” nhận được đơn hàng từ các website TMĐT dù họ không thực hiện đặt hàng trên các website đó.

Cảnh báo lừa đảo không mua nhưng vẫn nhận được hàng /// Ngọc Thạch Cảnh báo lừa đảo không mua nhưng vẫn nhận được hàng - Ngọc Thạch
Cảnh báo lừa đảo không mua nhưng vẫn nhận được hàng
Ngọc Thạch
Các đối tượng thường gửi bưu kiện đến địa chỉ nhà riêng người tiêu dùng với đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng… khi người tiêu dùng không ở nhà, do đó, người nhà nhận thay mà không xác nhận lại với họ về việc có đặt mua sản phẩm hay không.
Các đơn hàng này có giá trị nhỏ nên người nhà khi nhận hàng họ đã trả tiền cho bên vận chuyển mà không kiểm tra sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm nhận được không đúng như mô tả tại vận đơn giao hàng như bên ngoài bưu phẩm ghi là phụ kiện thời trang, nhưng khi mở ra là 1 cái kẹp giấy, tuýp kem đánh răng hoặc vật dụng có giá trị nhỏ khác.
Cảnh báo lừa đảo không đặt nhưng vẫn nhận được hàng - ảnh 1
Mua bán trên mạng ngày càng phát triển
Độc Lập
Để tránh tình trạng nói trên, Cục TMĐT và kỹ thuật số khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng, xác nhận kỹ với người nhà về việc có đặt hàng tại webiste TMĐT hay không; kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo sản phẩm đúng như mô tả tại vận đơn giao hàng.
Cục TMĐT và kỹ thuật số yêu cầu các website TMĐT và các đơn vị hỗ trợ vận chuyển rà soát lại quy trình giao hàng và xác nhận đơn hàng tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU