Cận cảnh xoài 'siêu' giá

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh Dũng

Thanh Dũng

Ảnh: T.Dũng

Một nhóm nhà vườn trồng xoài 3 màu ở cù lao Tân Thuận Đông (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã 'biến' trái xoài bình thường thành xoài bao chữ nổi tiếng với giá 300 ngàn đồng/trái.
Thương lái thu mua xoài bao chữ với giá 300.000 đồng/trái Thương lái thu mua xoài bao chữ với giá 300.000 đồng/trái
Thương lái thu mua xoài bao chữ với giá 300.000 đồng/trái
Với giá này, xoài bao chữ trở thành 'siêu' giá trong họ nhà xoài vì xoài 3 màu giá chỉ 30.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc là loại xoài ngon nức tiếng giá cũng khoảng 70.000 - 80.000 đồng/kg.
Nhà vườn Huỳnh Thanh Khoa (41 tuổi) cho biết đây là lần đầu tiên trong cả nước, nhà vườn trồng xoài ở xứ cù lao này tung ra hàng tết xoài bao chữ. Ông Khoa là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này và được một số nhà vườn ủng hộ.
Được biết, để làm được trái xoài có chữ nổi tự nhiên lên thân, ông Khoa đã nghiên cứu trong thời gian dài nghĩ ra cách làm các bao xoài (mỗi bao khắc có mỗi chữ thư pháp như phúc lộc thọ, năm mới vạn sự như ý) rồi bọc lên trái xoài còn non. Khi trái xoài lớn, chữ thư pháp thấm lên da xoài nhìn rất tự nhiên. Tuy nhiên, ông Khoa bộc bạch, để làm được như vậy rất gian nan.
Cận cảnh xoài siêu giá 1 Thu hoạch xoài trên cây
Theo ông Khoa, một trái xoài bao chữ giá 300.000 đồng, 1 bộ chữ xuân mới phát tài hay vạn sự như ý gồm 4 trái (mỗi trái 1 chữ) là 1,2 triệu đồng, bộ phúc lộc thọ gồm 3 trái là 900.000 đồng. Tết này nhà vườn làm hơn 1.300 trái xoài bao chữ và sản phẩm được lái bao tiêu trước với giá 300.000 đồng/trái nên cận tết các nơi khác liên tục đặt hàng nhưng nhà vườn không có để giao.
Cận cảnh xoài siêu giá 2Các trái xoài có bao chữ thư pháp phải mở hết lớp bao ra mới biết xoài đẹp hay không
Theo ông Khoa, thương lái đặt mua xoài bao chữ đưa ra yêu cầu xoài phải đẹp, thân không bị u nần hay da bị nổi lốm đốm, chữ nổi lên vỏ xoài phải rõ nét. Chính vì yêu cầu khắc khe này mà nhiều nhà vườn còn ngại nhận đơn đặt hàng do tỷ lệ làm chữ nổi trên vỏ xoài thành công không cao.
Cận cảnh xoài siêu giá 2Hai trái xoài này bị hư trong tạo hình nên không đẹp
Cận cảnh xoài siêu giá 2Ông Khoa khoe cặp xoài có hình chữ Như "đạt chuẩn"
Cận cảnh xoài siêu giá 3Bộ xoài xuân mới phát tài - phúc lộc thọ - vạn sự như ý
Cận cảnh xoài siêu giá 4Xoài bao chữ không đủ bán tết năm nay

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toanpham

Toanpham

Một quả xoài cũng không có gì đặc biệt giá 300k quá đắt.
toii

toii

vậy nếu bạn làm được đi rồi giá sẽ thấp.
Thiện

Thiện

Bà con bán được giá cao nên mừng cho họ bạn à.....
An

An

Các bạn có thể trả tiền cho việc sở hữu một chiếc Iphone hon 14tr trong khi giá thành chỉ vài triệu vì bạn phải trả bản quyền sở hữu trí tuệ vậy thì tại sao bạn không thể trả 300 nghìn cho việc trả bản quyền sở hữu trí tuệ của người nông dân!?
thái nam

thái nam

Ủng hộ sự sáng tạo năng động của những người nông dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU