Cách ly xã hội: Cho phép taxi đón khách ở sân bay Nội Bài và ga Hà Nội

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT Hà Nội đã cho phép các doanh nghiệp taxi được đón khách ở sân bay Nội Bài và ga Hà Nội để giải toả hành khách trong giai đoạn cách ly xã hội (1 - 15.4).
Sân bay Nội Bài và ga Hà Nội được chủ động phối hợp doanh nghiệp taxi đưa đón khách /// Ảnh N.T Sân bay Nội Bài và ga Hà Nội được chủ động phối hợp doanh nghiệp taxi đưa đón khách - Ảnh N.T
Sân bay Nội Bài và ga Hà Nội được chủ động phối hợp doanh nghiệp taxi đưa đón khách
Ảnh N.T
Liên quan đến đề xuất của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và ga Hà Nội về việc bố trí phương tiện taxi giải tỏa hành khách trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, Sở GTVT Hà Nội cho biết, 2 đơn vị này có thể phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi trên địa bàn thành phố lập danh sách đơn vị vận tải, lái xe, biển kiểm soát phương tiện, gửi về Phòng Quản lý vận tải của Sở.
Theo đó, phải bố trí chỗ đỗ cho xe taxi phục vụ công tác giải tỏa hành khách. Hàng ngày, tổng hợp số liệu vận chuyển hành khách đi taxi của ngày hôm trước gửi về Sở GTVT Hà Nội.
Phương tiện tham gia vận chuyển phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Sở GTVT Hà Nội và đặc biệt chỉ được vận chuyển hành khách 1 chiều từ sân bay Nội Bài và ga Hà Nội về điểm đến trên địa bàn Hà Nội, sau đó quay về tập kết tại sân bay và nhà ga.
"Trước khi vận chuyển hành khách, lái xe taxi phải ghi lại các thông tin của hành khách gồm: họ và tên, số hiệu chuyến bay/chuyến tàu (xác nhận qua cuống vé hoặc vé điện tử), số điện thoại và địa chỉ của hành khách, nơi xuất phát và nơi kết thúc hành trình.
Đối với phương tiện và lái xe tham gia vận chuyển hành khách phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Bộ GTVT (trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn trên xe, thực hiện các quy trình tẩy rửa xe, khử trùng xe sau mỗi chuyến đi...) và các quy định hiện hành.
Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có công văn đề nghị Sở GTVT Hà Nội hỗ trợ giải tỏa hành khách tại cảng.
Hiện, sân bay Nội Bài vẫn đang duy trì 3 chuyến bay/ngày, bao gồm 2 chuyến bay Hà Nội - TP.HCM và 1 chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng.
Với tần suất khai thác nêu trên, sản lượng hành khách qua cảng đạt khoảng 500 hành khách/ngày. Tuy nhiên, kể từ ngày 1.4, sau khi dừng mọi hoạt động của xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe buýt, taxi, tại sân bay Nội Bài không có phương tiện kết nối, giải tỏa hành khách đi máy bay từ sân bay về thành phố.
Tương tự, đối với ngành đường sắt vẫn duy trì chạy 1 đôi tàu Thống Nhất/ngày, lượng khách về ga Hà Nội hàng ngày khoảng vài trăm người nhưng không có phương tiện kết nối, từ taxi đến xe buýt, gây khó khăn cho việc giải tỏa hành khách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Sao lại bắt lái xe taxi phải cập nhật thông tin của hành khách? Lẽ ra việc này phải do hàng hàng không thực hiện khi tiếp nhận khách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU