Các hãng hàng không đồng loạt tăng phí

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco và Bamboo Airways sẽ tăng phí quản trị hệ thống thêm 100.000 đồng/chặng bay. Mức phí này sẽ được cộng vào giá vé máy bay hiện nay.
Các hãng hàng không sẽ tăng phí quản trị hệ thống /// Ảnh ĐL Các hãng hàng không sẽ tăng phí quản trị hệ thống - Ảnh ĐL
Các hãng hàng không sẽ tăng phí quản trị hệ thống
Ảnh ĐL
Theo đó, từ ngày 9.5, Vietnam Airlines Group sẽ tăng phí quản trị hệ thống, áp dụng trên tất các các chuyến bay nội địa.
Cụ thể, hành khách mua vé của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco sẽ chịu khoản phí hệ thống 350.000 - 450.000 đồng/chặng (đã bao gồm VAT), tăng 100.000 đồng/chặng so với tháng 4.2021. 
Vietnam Airlines và các hãng thành viên áp dụng mức phí trên đối với tất cả các nhóm giá vé và tất cả các chuyến bay nội địa đang khai thác.
Bamboo Airways cũng cho biết sẽ tăng phí quản trị hệ thống theo mức tăng so với vé lẻ và vé đoàn, bắt đầu áp dụng đối với xác nhận đặt chỗ từ ngày 10.5.
Theo đó, vé đoàn sẽ áp dụng phí từ 370.000 đồng lên 460.000 đồng, tăng 90.000 đồng/chặng. Đối với khách lẻ tăng 90.000 đồng/chặng, từ mức 320.000 lên 410.000 đồng.
Bamboo Airways cho biết, một số giá đoàn kích cầu, đoàn đặc biệt có thể không áp dụng phụ thu quản trị hệ thống.
Bamboo Airways cũng không áp dụng tăng thu phí quản trị hệ thống đối với gói sản phẩm trả trước trọn gói combo, giá trao đổi có hiệu lực trước 10.5 và có mức giá công bố căn cứ trên mức giá tổng. Ví dụ, Combo chill, thẻ business, trip card, giá trao đổi VTBcab.
Trước đó, đầu quý 2 năm 2020, các hãng hàng không cũng từng điều chỉnh phí hệ thống. Cụ thể, Vietjet tăng phí quản lý hệ thống lên 310.000 đồng/vé (chưa tính VAT). Bamboo Airways cũng tăng từ 210.000 đồng lên 320.000 đồng. Vietnam Airlines, Pacific Airlines cũng tăng phí quản lý hệ thống từ 250.000 lên 350.000 đồng/vé.
Hiện cơ cấu giá vé máy bay nội địa gồm có giá vé máy bay do hãng hàng không niêm yết, thuế giá trị gia tăng, phí an ninh soi chiếu, phí sân bay, phí quản trị, phụ thu xăng dầu. 
Trong đó, một số loại thuế phí như thuế giá trị gia tăng các hãng phải thu như nhau để nộp cho nhà nước. Phí dịch vụ hành khách (phí sân bay) và phí soi chiếu an ninh do hãng hàng không thu hộ nộp cho các đơn vị quản lý cảng hàng không - sân bay. Một số loại phí do hãng tự thu với những mức thu khác nhau tuỳ từng hãng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr Tung

Mr Tung

He he đang lỗ vỡ mặt, công thêm phí cho nhiều nhiều vào. Không khéo lại "giải cứu nông dân hàng không"
SAKAERU DAO DAO

SAKAERU DAO DAO

Tăng giá thì bay phải đúng giờ không được deley hoặc viện cớ là máy về không kịp ... nếu không khách hàng sẽ kiện ngược lại các hãng hàng không .
Ba TranDinh

Ba TranDinh

TS TRẦN ĐÌNH BÁ : Đất nước pháp quyền - điều hành mọi hoạt động theo luật ( Thuế - Phí -Giá - Đo lường - Kế toán - Kiểm toán .... Ai không minh bạch , vi phạm gây thiệt hại cho khách hàng phải bị xử lý theo Luật !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU