Các hãng hàng không chở hàng cứu trợ miễn phí đến miền Trung

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines hôm nay 18.10 cho biết hãng sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.
Theo đó, từ ngày 18.10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.
Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).
Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, xin vui lòng liên hệ với Vietnam Airlines qua Phòng Hàng hóa - Văn phòng khu vực miền Bắc (ông Nguyễn Anh Tuấn, điện thoại 0972999398); Phòng hàng hóa - Văn phòng khu vực miền Nam (ông Nguyễn Quốc Sỹ, điện thoại 0984320868). Đối với Jetstar Pacific liên hệ với ông Phan Hồng Lĩnh, điện thoại 0903906602. Còn VASCO là Tổ khai thác VASCO tại Hà Nội, bà Hoàng Thu Trang, điện thoại 0868958872.
Lịch khai thác hiện tại của Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (OV) từ Hà Nội và TP.HCM đến các địa phương như sau: đến Vinh VNA có 35 chuyến/tuần - JPA có 17 chuyến/1 tuần; đến Đồng Hới VNA có 7 chuyến/tuần - JPA có 7 chuyến/1 tuần; đến Huế VNA có 53 chuyến/tuần - JPA có 14 chuyến/tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HÒA

HÒA

cảm ơn các hãng hàng không , tất cả vì miền trung thân yêu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU