Các báo điện tử được nhà mạng miễn phí kết nối 2 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các báo điện tử sử dụng dịch vụ của 4 nhà mạng VNPT - VinaPhone, Viettel, FPT Telecom và CMC sẽ được miễn phí dịch vụ trong 2 tháng 4 và 5.
Dự kiến có khoảng 20 báo điện tử sẽ được hỗ trợ /// Ảnh minh hoạ Dự kiến có khoảng 20 báo điện tử sẽ được hỗ trợ - Ảnh minh hoạ
Dự kiến có khoảng 20 báo điện tử sẽ được hỗ trợ
Ảnh minh hoạ
Quyết định này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng về triển khai một số giải pháp cấp bách hỗ trợ các cơ quan báo chí trong công tác thông tin phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, 4 nhà mạng Viettel, VNPT - VinaPhone, FPT Telecom và CMC sẽ miễn phí kết nối và thuê chỗ đặt máy chủ cho toàn bộ các cơ quan báo chí điện tử đang có hợp đồng với các nhà mạng này. Thời gian thực hiện miễn phí là trong 2 tháng 4 và 5.
Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông), dự kiến sẽ có khoảng hơn 20 báo điện tử được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ này.
Tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, Cục Viễn thông sẽ tiếp tục làm việc với các nhà mạng để có biện pháp hỗ trợ các cơ quan báo chí.
Trước đó, các nhà mạng đều đã có những chương trình hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp như giảm giá cước, tăng dung lượng đường truyền, tặng data cho khách hàng, miễn phí cước cho những người trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh...
Hội Nhà báo Việt Nam mới đây cũng đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, đề nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ báo chí và người làm báo do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Theo Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo, đài trong cả nước đang tích cực đồng hành cùng cơ quan chức năng để truyền tải nhanh chóng, đầy đủ các thông tin về dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh.
Trong khi đó, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt kinh tế - xã hội; các cơ quan báo chí cũng gặp nhiều khó khăn, nhiều cơ quan có doanh thu phát hành, quảng cáo sụt giảm từ 40 - 50%.
Bên cạnh đó, chi phí cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong khu vực có dịch cũng tăng cao đột biến, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan báo chí và đời sống của người làm báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU