Bước ngoặt mới của ‘thánh địa’ 200 tuổi miền cao nguyên Scotland

0
Biểu tượng 200 năm của miền cao nguyên Scotland, nơi đặt nền móng cho danh tiếng của Alexander Reid, một nhà nông trồng đại mạch kiêm giáo viên chính thức rẽ sang một bước ngoặt mới.

Từ lâu đài gia tộc đến biểu tượng trăm năm

Vào năm 1824, Alexander Reid, đã thành lập một một điền trang trồng đại mạch và chế tác mạch nha đơn cất bằng những thùng gỗ sồi ủ sherry hảo hạng, rộng 196 ha trên cao nguyên sông Spey ở vùng Đông Bắc Scotland. “Trái tim” của điền trang là ngôi nhà gia tộc phía Đông mang tên Elchies, được đại úy John Grand xây dựng bằng sa thạch từ năm 1700. Cái tên Elchies có nghĩa “ngôi nhà trên đồi”, sở hữu kiến trúc điền trang điển hình của vùng cao nguyên và là đặc trưng đáng tự hào của kiến trúc Scotland.
Bước ngoặt mới của ‘thánh địa’ 200 tuổi miền cao nguyên Scotland - ảnh 1

Lâu đài Elchies, trái tim của điền trang và là biểu tượng 200 tuổi của vùng cao nguyên Scotland

 Nhà chưng cất tại điền trang

Nhà chưng cất tại điền trang

Từ lâu đài Elchies, xuôi theo dòng suối cá hồi Spey trứ danh là khu nhà Speyside được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, Rogers Stirk Harbour + Partners. Mỗi ngôi nhà được tạo nên bằng các trụ đồng với nhiều hình thù độc đáo thể hiện niềm đam mê và kỹ nghệ vượt trội. Có lẽ vì vậy mà hương vị tinh tế và màu sắc quý hiếm của thức uống tại đây không dễ trộn lẫn với bất cứ thương hiệu nào khác. Với những ai đến Scotland, đặc biệt là các nghệ nhân cũng như bậc thầy chế tác đồ uống, đây là một trong những địa điểm phải ghé thăm và chiêm ngưỡng.

Khi "vùng thánh địa" xây dựng giá trị bền vững

Từ những ngày đầu thành lập, chủ nhân của điền trang đã đặt sự bền vững làm kim chỉ nam cho mọi đường hướng phát triển của điền trang. Từ công tác trồng lúa mạch, khai thác gỗ làm thùng ủ, cống hiến cho cộng đồng đến sử dụng năng lượng cho việc sản xuất, tất cả đều đặt trên cán cân xem xét tác động lâu dài với thiên nhiên nhằm bảo tồn, phát triển hệ sinh thái cũng như cộng đồng xung quanh.
Con đường bền vững của điền trang rẽ sang một bước ngoặt lớn, thu hút giấy mực của giới truyền thông toàn cầu khi tối 6.7 vừa qua, trang thông tin của điền trang công bố rằng Bentley - gã khổng lồ của xe Anh hạng sang sẽ cung cấp cho điền trang 2 thiết kế xe điện lai Bentley. Hai mẫu xe này sẽ được dùng để trung chuyển khách tham quan xung quanh vùng điền trang rộng lớn để thấy được cơ ngơi và cả những giá trị tinh thần làm nên di sản 200 năm.
Việc nâng tầm trải nghiệm tham quan cho du khách nằm trong chiến lược hướng đến mục tiêu trung hòa carbon trước năm 2030 tại điền trang. Không chỉ dừng lại ở đó, biểu tượng 200 năm của Scotland sẽ tiếp tục củng cố và nâng tầm giá trị bền vững xa xỉ khi cùng Bentley Motors nghiên cứu nguồn cung vật liệu đồng thời chia sẻ giải pháp phát triển bền vững với các cộng đồng địa phương.
Du khách tham quan điền trang sẽ được ngồi trên một trong những chiếc xe xa xỉ bền vững bậc nhất thế giới

Du khách tham quan điền trang sẽ được ngồi trên một trong những chiếc xe xa xỉ bền vững bậc nhất thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU