Bùng nổ tranh chấp tại chung cư

1 Thanh Niên
Ngày 23.9, Sở Xây dựng TP.HCM đã có buổi họp giải quyết các tồn đọng ở các chung cư trên địa bàn TP.HCM.
Muốn sửa chữa, khôi phục lại nhưng không có kinh phí do chủ đầu tư chưa chịu bàn giao quỹ bảo trì. Theo Thanh tra Sở Xây dựng, hiện nay toàn bộ hệ thống PCCC như hồ chứa nước, bơm tay, đèn chiếu sáng khi xảy ra sự cố… không có cái nào hoạt động, trong khi xe máy đặt kín sảnh. Nếu xảy ra sự cố không biết đường nào mà chạy.
Trong khi đó, tại chung cư The Ruby Land, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng ban Quản trị, cho hay đến nay sau gần 10 năm đưa vào vận hành, người dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền nhà do chủ đầu tư đem sổ đỏ dự án thế chấp ngân hàng. Hiện công ty này nợ ngân hàng 286 tỉ đồng. Ngân hàng đã đồng ý cho Công ty Tân Hoàng Thắng, chủ đầu tư dự án nộp 70 tỉ đồng là có thể lấy sổ đỏ ra, nhưng công ty này vẫn không có tiền để trả.
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng kết luận sẽ sớm công bố quyết định thanh tra tại chung cư 584 và tiến hành thanh tra toàn bộ chung cư The Ruby Land, tùy theo mức độ sai phạm sẽ có hướng xử lý. “Đề nghị UBND Q.Tân Phú sắp xếp chủ trì ngay cuộc họp bàn về phương án PCCC để yêu cầu chủ đầu tư triển khai ngay. Nếu chủ đầu tư không thực hiện thì phải có biện pháp cưỡng chế”, ông Tuấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngon

Ngon

khi người ta không tôn trọng pháp luật thì phát sinh đủ thứ tranh chấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU