Bữa trưa với Warren Buffett giá 3,3 triệu USD

Thanh Niên Online
Một nhân vật ẩn danh vừa đồng ý trả 3.300.100 USD trong buổi đấu giá để có bữa ăn trưa riêng với huyền thoại đầu tư Warren Buffett, chủ tịch hãng Berkshire Hathaway.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, đây là người thắng thầu cuộc đấu giá trực tuyến kéo dài 5 ngày trên eBay. Số tiền thu được từ buổi đấu giá được quyên góp cho Glide Foundation, tổ chức từ thiện của San Francisco chuyên giúp đỡ người nghèo, người vô gia cư hoặc các nỗ lực chống tình hình lạm dụng thuốc.
Con số hơn 3,3 triệu USD cao thứ ba trong số các mức giá mà bữa trưa với ông Buffett đạt được trong 19 năm qua, cận mức kỷ lục là 3.456.789 USD trong cả hai năm 2012 và 2016. Phiên đấu giá năm nay thu hút 136 người đấu giá trước khi kết thúc vào cuối tuần trước.
Đợt đấu giá giúp trang trải ngân sách thường niên 20 triệu USD của Glide nhằm cung cấp khoảng 750.000 bữa ăn miễn phí, nhà ở, xét nghiệm viêm gan C và HIV, đào tạo nghề, chăm sóc trẻ em và chương trình sau trung học cho nhiều người khó khăn. Tỉ phú 87 tuổi đến nay quyên góp 29,6 triệu USD cho Glide thông qua 19 đợt đấu giá.
Người vợ đầu tiên của ông Buffett là bà Susan qua đời năm 2004 giới thiệu Glide cho ông sau khi tham gia làm tình nguyện tại đây. Chủ tịch Glide Karen Hanrahan cho biết qua điện thoại: “3,3 triệu USD là món quà đặc biệt, không chỉ là tiền mà còn là thực tế rằng ông Buffett hỗ trợ tên và danh tiếng của mình cho các hoạt động của Glide. Nhu cầu các dịch vụ của chúng tôi đang tăng vọt trong thành phố giàu có và đổi mới này”.
Người giấu mặt thắng đợt đấu giá cùng bảy người bạn khác của ông sẽ được dùng bữa cùng huyền thoại đầu tư Mỹ tại nhà hàng bít tết Smith & Wollensky ở Manhattan (Mỹ). Ông Buffett sẽ thảo luận bất cứ điều gì, ngoài chuyện tiết lộ về khoản đầu tư tiếp theo của ông.
Ted Weschler, nhà quản lý quỹ phòng hộ từng trả tổng cộng 5,25 triệu USD để giành chiến thắng trong hai đợt đấu giá năm 2010 và 2011, sau đó gia nhập Berkshire với tư cách là một trong các nhà quản lý đầu tư cho ông Buffett. Berkhisre có hơn 90 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như bảo hiểm, năng lượng, thực phẩm, bán lẻ, công nghiệp, đường sắt, bất động sản. Hãng cũng rót vốn vào các doanh nghiệp như Apple, Wells Fargo và Coca-Cola.
Năm 2000 là năm đầu tiên ông Buffett bán đấu giá bữa trưa với mình và người có vinh hạnh dùng bữa với nhà đầu tư là ông Pete Budlong, sau khi trả 25.000 USD. Giá của bữa trưa với Buffett tăng dần các năm sau đó, đạt đến hàng triệu USD từ năm 2008 và luôn giữ mức giá hơn 1 triệu USD từ thời điểm trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU