Bộ GTVT yêu cầu xem xét mở lại một số đường bay quốc tế

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa giao Cục hàng không Việt Nam nghiên cứu, đề xuất thời điểm và nguyên tắc dần nới lỏng xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư trên cơ sở song phương.
Bộ GTVT đang yêu cầu Cục Hàng không nghiên cứu xem xét việc mở lại một số đường bay quốc tế /// Ảnh minh hoạ T.N Bộ GTVT đang yêu cầu Cục Hàng không nghiên cứu xem xét việc mở lại một số đường bay quốc tế - Ảnh minh hoạ T.N
Bộ GTVT đang yêu cầu Cục Hàng không nghiên cứu xem xét việc mở lại một số đường bay quốc tế
Ảnh minh hoạ T.N
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không nghiên cứu, báo cáo lại Bộ việc nối lại một số đường bay quốc tế trên cơ sở song phương trước ngày 10.6 để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.
Hiện các đường bay nội địa đã được khôi phục trở lại, song các đường bay quốc tế vẫn tiếp tục đóng cửa do dịch bệnh phức tạp tại các nước. Các hãng hàng không trong nước chỉ thực hiện một số chuyến bay quốc tế "giải cứu" công dân Việt mắc kẹt tại nước ngoài.
Theo báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), từ đầu tháng 5, thị trường hàng không dần hồi phục, số lượng chuyến bay bắt đầu tăng dần, đến nay có khoảng 644 lượt cất hạ cánh/ngày. Trong đó, ngày cao điểm 10.5 có 765 lượt cất hạ cánh. Dự kiến trong tháng 5, sản lượng chuyến bay cất hạ nội địa đạt 60% so với trước dịch.
ACV cho hay, hiện tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế - xã hội dần hoạt động trở lại bình thường. Các chuyến bay nội địa đã dỡ bỏ toàn bộ quy định giãn cách hành khách ngồi trên máy bay từ ngày 7.5. Tần suất khai thác các đường bay nội địa hồi phục và dần tăng trưởng trở lại.
Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 5, lượng hành khách qua cảng hàng không trên cả nước đạt 2,88 triệu khách, giảm 70% so với cùng kỳ 2019. Tuy nhiên, nếu so với tháng 4 (lượng hành khách thông qua các cảng hàng không chỉ đạt 188.000 khách), lượng hành khách tháng 5 đã tăng đáng kể nhờ những ảnh hưởng tích cực từ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN Viet Quan

NGUYEN Viet Quan

Người nhập cảnh vẫn cần cách ly 14 ngày, người xuất cảnh theo yêu cầu của nơi đến, theo tôi nếu hành khách đều tuân thủ các quy định của cả 2 nước đến và đi thì không lẽ gì không bay, ngoài sức khỏe, dịch bệnh, vẫn cần giao thương quốc tế
Cường an

Cường an

Hy vọng sẽ sớm mở lại các chuyến bay thương mại và cấp visa cho khách và công dân VN ở Taiwan để tới VN hồi hương hoặc du lịch. vì Taiwan họ kiểm soát dịch ko thua kém gì VN
Hoa Pham

Hoa Pham

Tôi và rất nhiều người việt nam khác đang bị mắc kẹt ở nước ngoài, xin chính phủ việt nam sớm mở cửa hàng không để cho chúng tôi có cơ hội về đoàn tụ với gia đinh ạ
lets.hannah@gmail.com

lets.hannah@gmail.com

Nên mở lại đường bay cho các nước, vùng lãnh thổ chống dịch tốt, chẳng hạn như Đài Loan. Cách ly tập trung 14 ngày theo quy đinh. Chi phí cách ly cá nhân phải chịu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU