Bộ GTVT yêu cầu đi - đến TP.HCM đều phải có xét nghiệm âm tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT yêu cầu tất cả lái xe, hành khách trên phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hoá đi, đến TP.HCM từ các tỉnh, thành phố khác phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Tài xế, hành khách đi và đến TP.HCM đều phải có xét nghiệm âm tính /// Ảnh Nguyễn Long Tài xế, hành khách đi và đến TP.HCM đều phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh Nguyễn Long
Tài xế, hành khách đi và đến TP.HCM đều phải có xét nghiệm âm tính
Ảnh Nguyễn Long
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có công điện hoả tốc yêu cầu các đơn vị trong ngành, các sở GTVT tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, tất cả người điều khiển, người phục vụ, hành khách trên phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa khi từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố khác, hoặc từ tỉnh, thành phố khác đến TP.HCM bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
Trường hợp phương tiện vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết, không buộc phải có giấy xét nghiệm nhưng phải được theo dõi, kiểm soát y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Người muốn vào TP.HCM phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Các trường hợp vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, nguyên vật liệu sản xuất, xe đưa đón cán bộ, nhà quản lý, chuyên gia, công nhân… làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp khi đi lại hằng ngày giữa TP.HCM đến các tỉnh lân cận và ngược lại (bao gồm cả người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện) được phép hoạt động trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.
Đồng thời, phải được sự chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố lân cận; hằng ngày thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền.
Bộ GTVT cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Công an, UBND TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và các tỉnh giáp ranh với TP.HCM để tổ chức phân luồng giao thông, quy định thời gian cụ thể, rõ ràng cho phương tiện giao thông để không gây ra tình trạng ách tắc, bảo đảm duy trì ổn định vận tải hàng hóa và hành khách, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

TP.HCM tái kích hoạt 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong trường hợp TP.HCM và các địa phương khác trong vùng phải tiến hành phong tỏa, giãn cách, cách ly trên diện rộng, Tổng cục Đường bộ phải có kịch bản cụ thể xử lý vấn đề như phân luồng giao thông, lưu thông hàng hóa, cung ứng vật tư và nhu yếu phẩm, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân… để không làm xáo trộn lớn đến cuộc sống của người dân.
Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu những người từ TP.HCM đi các địa phương khác phải tự cách ly tại nhà 7 ngày, và trong thời gian tự cách ly cũng sẽ phải làm xét nghiệm 3 lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU