Bộ GTVT bác thông tin dừng toàn bộ đường bay nội địa từ 31.7

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều tối 31.7, trên mạng xã hội lan truyền văn bản được cho là của Bộ GTVT về việc dừng khai thác toàn bộ đường bay nội địa, trừ đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng từ 31.7.
Hiện Bộ GTVT chưa ra bất kỳ văn bản nào về dừng các đường bay nội địa /// Ảnh T.N Hiện Bộ GTVT chưa ra bất kỳ văn bản nào về dừng các đường bay nội địa - Ảnh T.N
Hiện Bộ GTVT chưa ra bất kỳ văn bản nào về dừng các đường bay nội địa
Ảnh T.N
Trên mạng xã hội lan truyền văn bản được cho là của Bộ GTVT về việc dừng khai thác toàn bộ đường bay nội địa, trừ đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 31.7.
Theo đó, văn bản này cũng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước…
Tuy nhiên, đại diện Bộ GTVT khẳng định đây là văn bản giả mạo. Bộ GTVT không hề ban hành văn bản nào có nội dung như trên. Trong trường hợp có bất kỳ chỉ đạo, quyết định nào từ lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ sẽ công khai minh bạch qua các kênh chính thống, đảm bảo người dân có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, chính xác nhất.
Trước đó, sau khi dịch Covid-19 có những diễn biến bất thường, ngày 27.7, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu giao Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thuỷ nội địa Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh, bao gồm cả phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sau 0 giờ ngày 28.7.
Với lĩnh vực hàng không, Bộ yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi, đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải toả hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 0 giờ ngày 28.7.
Các chuyến bay nội địa chở khách không đi, đến Đà Nẵng thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.
Với lĩnh vực đường bộ, dừng hoạt động vận chuyến các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải của xe khách hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi, đến và trong Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhận, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch, nhu yếu phẩm, xe cung cấp thức ăn, hàng hoá...

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Truy tìm và xử tội giả mạo tài liệu cơ quan nhà nước theo điều 341 Bộ luật hình sự phạt tù từ 2 đến 5 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU