Bộ Công thương không có chủ trương mua cổ phiếu Sabeco

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.6, Bộ Công thương phát thông tin khẳng định Bộ không có chủ trương chào mua cổ phiếu Sabeco.
Bộ Công thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco /// Ảnh: Ngọc Dương Bộ Công thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco - Ảnh: Ngọc Dương
Bộ Công thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco
Ảnh: Ngọc Dương
Cụ thể, theo Bộ Công thương, gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sang một nhà đầu tư khác. Nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà. Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco. Tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu.
Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết: “Bộ Công thương khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco”. Theo đại điện Bộ Công thương, bước sang giai đoạn mới thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, mở rộng, ban hành các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.
Thế nên, việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm “ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội và ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam” - ông Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU