Bộ ba tuyển thủ quốc gia của Viettel trở thành đại sứ ‘Trái tim cho em’

0
“Gala 11 năm Trái tim cho em” là những câu chuyện cảm động, sự đổi thay kỳ diệu của những số phận và cũng là nhằm tri ân những nhà hảo tâm đã thầm lặng tiếp thêm sức sống cho những trái tim không khỏe.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại sự kiện Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại sự kiện
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại sự kiện

Những con số ấn tượng

Tối 15.12.2019, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đồng tổ chức chương trình “Gala 11 năm Trái tim cho em”. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng các y bác sĩ, nhà hảo tâm đã đồng hành với chương trình suốt thời gian qua.
Năm 2019 tiếp tục là một năm thành công của chương trình “Trái tim cho em” khi đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mổ tim cho hơn 550 bệnh nhi, cao hơn 10% so với các năm. Đến nay, các cháu đã hoàn toàn khỏe mạnh. Cũng trong năm, chương trình đã tổ chức 13 hoạt động khám sàng lọc, với 30.000 cháu được khám tầm soát, tăng gấp đôi so với năm 2018. Bên cạnh đó, để giúp các gia đình có thể dễ dàng liên hệ tới chương trình, năm 2019 Viettel đã bổ sung thêm hơn 300 điểm tiếp nhận, nâng tổng số điểm tiếp nhận hồ sơ trái tim cho em 1.200 điểm là các cửa hàng/siêu thị Viettel trên toàn quốc.
Hai MC hướng dẫn cú pháp nhắn tin để ủng hộ chương trình

Hai MC hướng dẫn cú pháp nhắn tin để ủng hộ chương trình

Trong suốt 11 năm qua, chương trình “Trái tim cho em” đã phẫu thuật thành công cho gần 5.200 trẻ em trên khắp cả nước, tiếp thêm sức mạnh cho những trái tim lỗi nhịp, kết nối những trái tim tử tế trên khắp Việt Nam.

Ba tuyển thủ quốc gia tiếp sức cho chương trình

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: “Gần 5.200 cháu được mổ trong suốt 11 năm qua đem lại niềm vui cho gần 5.200 gia đình, cho hơn 10.000 ông bố bà mẹ, ông bà nội ngoại... Mỗi đứa trẻ sinh ra không có quyền chọn lựa nơi sinh nhưng nếu là trẻ em Việt Nam sau này khi sinh ra đều có quyền tự hào rằng dân tộc Việt Nam chính là quê hương mình. Bởi vì bằng tấm lòng của con người, sự đoàn kết chúng ta có thể giúp các em có cuộc đời khỏe mạnh dù khi sinh ra có trái tim bị dị tật bẩm sinh. Tôi mong MTTQ Việt Nam cùng với Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viettel tiếp tục cuộc vận động vì những trái tim khỏe mạnh”.
Chương trình kêu gọi khán giả ủng hộ trực tiếp tại buổi lễ

Chương trình kêu gọi khán giả ủng hộ trực tiếp tại buổi lễ

Bà Nguyễn Hà Thành - Giám đốc Truyền thông, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội chia sẻ: “Những thế hệ Việt Nam khỏe mạnh sẽ là tiền đề để Việt Nam phát triển và thịnh vượng. Với khát vọng vì Việt Nam hùng cường, Viettel mong muốn bằng trách nhiệm xã hội của mình, chúng tôi mang đến những trái tim lành lặn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cuộc sống tươi đẹp, là những mầm non khỏe mạnh của đất nước”.
Một điểm đặc biệt tại chương trình Trái tim cho em năm 2020 là sự tham gia của 3 cầu thủ thuộc CLB bóng đá Viettel: Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng sẽ đồng hành và trở thành Đại sứ Trái tim cho em.
Bước sang năm thứ 12, chương trình Trái tim cho em sẽ cố gắng đến được nhiều hơn các tỉnh thành trong cả nước (đặc biệt là các tỉnh khu vực phía Nam), nâng con số lên 100% các vùng miền có dấu chân của hành trình chữa nhịp trái tim cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Các tuyển thủ của Viettel trở thành Đại sứ của chương trình

Các tuyển thủ của Viettel trở thành đại sứ của chương trình

Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình được sáng lập và điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay. Những con số ấn tượng sau 11 năm triển khai chương trình:
+ 5.200 trẻ em được phẫu thuật thành công có một cuộc sống mới tươi đẹp hơn.
+ 130.000 trẻ em được chương trình khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí trên khắp cả nước.
+ 152 tỉ đồng là số tiền huy động cộng đồng chung tay hỗ trợ trẻ em nghèo bị bệnh tim.
+ 40 bệnh viện được chương trình tài trợ trang thiết bị giúp nâng cao năng lực phẫu thuật, điều trị tim mạch.
+ 34 chương trình tư vấn trực tuyến của các chuyên gia đầu ngành tim mạch giúp nâng cao nhận thức người dân về bệnh tim bẩm sinh. Giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn.
+ 1.200 điểm tiếp nhận hồ sơ xin hỗ trợ từ chương trình (cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc).
Cách thức ủng hộ cho chương trình Trái tim cho em:
1. Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.
2. Chuyển khoản:
+ Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt
+ Số tài khoản: 1200 0000 8888 - Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa, Hà Nội
+ Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ chương trình "Trái tim cho em".
3. Ủng hộ qua tin nhắn: Soạn tin TTCE gửi 1407 (Mỗi tin nhắn thành công bạn đã đóng góp 20.000 đồng vào chương trình Trái tim cho em). Chương trình kéo dài đến hết ngày 31.12.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU