Bitcoin tăng hơn 2.000 USD trong chưa đầy 24 giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bitcoin vừa có đợt nhảy vọt kỷ lục trong phiên giao dịch sáng nay (7.12), vượt qua mức 14.000 USD.
Giá trị thị trường của bitcoin hiện đã đạt hơn 230 tỉ USD  /// Ảnh: Reuters Giá trị thị trường của bitcoin hiện đã đạt hơn 230 tỉ USD - Ảnh: Reuters
Giá trị thị trường của bitcoin hiện đã đạt hơn 230 tỉ USD
Ảnh: Reuters
Theo CoinDesk, hiện một bitcoin đang có giá 14.400 USD. Điều này đã gây sốc trong giới đầu tư và chuyên gia khi bitcoin tăng liền một mạch hơn 2.000 USD trong vòng chưa đầy một ngày sau khi chạm ngưỡng 12.000 USD trong phiên giao dịch sáng qua. Giá trị thị trường của bitcoin hiện đã đạt hơn 230 tỉ USD, đồng nghĩa với việc đồng tiền này sẽ lọt vào danh sách 20 cổ phiếu lớn nhất trong bảng xếp hạng của S&P 500.
Sự hồi phục nhanh chóng trở lại của bitcoin sau khi sụt giảm 20% vào tuần trước đã khiến giá trị các đồng tiền kỹ thuật số khác đi xuống. Ethereum giảm nhẹ 787% về mức 427 USD, trong khi đó bitcoin cash giảm 5,17% và hiện có giá 1.419 USD.
Mặc dù gặp phải không ít chỉ trích về bong bóng tiềm ẩn, bitcoin vẫn đi qua một loạt mốc quan trọng trong những tuần gần đây. Sau khi bắt đầu năm mới với giá dưới 1.000 USD, bitcoin đã đạt 8.000 USD lần đầu tiên vào đầu tháng 11.2017 và vượt ngưỡng 11.000 USD chỉ trong tuần trước.
Phần lớn đà tăng này được thúc đẩy bởi sự tham gia của các nhà đầu tư lớn. Các sàn giao dịch toàn cầu như CBOE có trụ sở tại Chicago (Mỹ) mới đây thông báo sẽ tung ra thị trường hợp đồng kỳ hạn tương lai bitcoin vào 10.12 tới. Sàn giao dịch CME cũng sẽ có bước đi tương tự một tuần sau đó và Nasdaq cũng sẽ phát hành hợp đồng kỳ hạn tương lai bitcoin bắt đầu từ giữa năm sau. Việc bổ sung loại hợp đồng này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập bitcoin như một loại tài sản hợp pháp.
Song, nhiều chuyên gia tài chính nổi tiếng vẫn không ngừng tỏ thái độ hoài nghi về bitcoin. Joseph Stiglitz, giáo sư đoạt giải Nobel Kinh tế, hồi tuần trước nói rằng “bitcoin nên bị cấm”. Trong khi đó, Michael Novogratz, cựu giám đốc Fortress cảnh báo bitcoin “là bong bóng lớn nhất trong thời đại chúng ta”. Giám đốc điều hành JPMorgan, ông Jamie Dimon, và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng nằm trong số những người lên tiếng phê bình đồng tiền số này.
Bitcoin tăng hơn 2.000 USD trong chưa đầy 24 giờ - ảnh 2

tin liên quan

Bitcoin phá vỡ ngưỡng 9.600 USD
Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục mới trong phiên giao dịch hôm nay 27.11, phá vỡ kỷ lục trong dịp cuối tuần sau lễ Tạ ơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU