Bitcoin tăng giá mạnh sau tin nhà đầu tư 'gom' 344 triệu USD giá trị bitcoin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá bitcoin tăng cao cuối tuần trước sau thông tin một nhà giao dịch tậu đến 344 triệu USD giá trị bitcoin.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, hôm 18.2, giá bitcoin có lúc tăng đến 11.328 USD sau khi có tin một nhà đầu tư giấu tên mua 344 triệu USD giá trị tiền ảo trong thời gian từ ngày 9 đến 12.2. Nhà đầu tư trên mua bitcoin trước khi thị trường tiền thuật toán vướng đợt giảm giá lớn thổi bay hơn 50% giá trị thị trường của bitcoin.
Giá bitcoin hạ từ 20.000 USD trong tháng 12.2017 xuống còn 6.000 USD hôm 4.2. Dù vậy, sau khi thông tin trên được đưa ra, nhiều nhà đầu tư tiền thuật toán lại háo hức rót vốn vào tiền ảo.
“Không rõ người mua trên là ai nhưng nhiều người đã mua khi thị trường sụt giá, và mua thêm khi thị trường tăng trở lại và đón nhiều thông tin về việc làm rõ quy định, quản lý bitcoin ở châu Á, Mỹ”, thành viên sáng lập Tetras Capital Alex Sunnarborg cho hay.
Hơn 80% loại tiền thuật toán trong danh sách top 100 đồng tiền thuật toán phổ biến nhất của Coinmarketcap tăng giá hôm nay 19.2. Trước đó, nhà đồng sáng lập ethereum Vitalik Buterin có lên tiếng cảnh báo về mức biến động mạnh của các loại tiền ảo, nhắc nhở nhà đầu tư rằng các loại tài sản truyền thống vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất.
Dữ liệu cho thấy tổng số lượng tìm kiếm từ khóa “mua bitcoin” cao gấp ba lần so với từ khóa “mua vàng” trong thời đoạn khủng hoảng tài chính năm 2008, khi nhiều người đổ xô đi mua vàng để trữ tiền mặt tiết kiệm được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU