Bình Dương kỳ vọng đón sóng tỉ đô khi vốn ngoại đổ về Việt Nam

0
Sau dịch Covid-19, hàng loạt ‘ông lớn’ lên kế hoạch chọn Việt Nam làm nơi đặt nhà máy, trụ sở. Nhờ lợi thế về an ninh, hạ tầng, nguồn lao động Việt Nam đang ghi điểm vàng với các doanh nghiệp tỉ đô trên thế giới.
Trong bối cảnh đó, bất động sản ở các thủ phủ khu công nghiệp đang đứng trước cơ hội bùng nổ. Bình Dương được xem là ứng cử viên sáng giá.

“Cánh chim đầu đàn” khi Việt Nam đứng trước cơ hội đón sóng tỉ đô

Trong buổi đối thoại về cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được tổ chức gần đây, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp Hàn đang có xu hướng rút khỏi Trung Quốc. Cuối 2019, Samsung đóng cửa nhà máy smartphone cuối cùng tại nước này và chuẩn bị di dời đến các nước xung quanh trong đó có thể là Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ...
Trong đó, Việt Nam có thuận lợi về vị trí địa lý, tính năng động, hội nhập cao, việc kiểm soát dịch Covid-19 thành công cũng là dấu cộng lớn trong thu hút các nhà đầu tư dịch chuyển chuỗi cung ứng.
Bình Dương kỳ vọng đón sóng tỉ đô khi vốn ngoại đổ về Việt Nam - ảnh 1
Luôn thuộc Top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Bình Dương đang nắm trong tay cơ hội vàng từ làn sóng chuyển dịch của các chuỗi cung ứng thế giới Dịch Covid-19 đang mở ra cơ hội cho Việt Nam thu hút FDI. Nhưng để thu hút dòng vốn này hiệu quả, các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần đơn giản hóa các quy trình thủ tục kinh doanh, thuế. Đặc biệt đầu tư mạnh cho hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực tại các khu vực được biệt riêng để phát triển công nghiệp.
Bình Dương là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, được xem là thủ phủ công nghiệp hiện đại bậc nhất phía Nam khi sở hữu đến 48 cụm và khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha. Luôn thuộc Top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Dự kiến hết năm 2020, tổng số vốn FDI tại đây đạt trên 11 tỉ USD. Con số này vẫn chưa dừng lại khi Bình Dương đang nắm trong tay cơ hội vàng từ làn sóng chuyển dịch của các chuỗi cung ứng thế giới với những lợi thế không thể chối cãi.
Sở hữu mạng lưới hạ tầng hiện đại, nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai, Bình Dương được xem là tâm điểm của mọi kết nối kinh tế vùng Đông Nam Bộ. Quỹ đất rộng, địa thế đất bằng phẳng thích hợp cho việc xây dựng nhà máy, khu chế xuất quy mô cực lớn cũng là lợi điểm mạnh của Bình Dương. Cộng hưởng với lượng lao động dồi dào được cung ứng từ hơn 30 tỉnh thành, và thủ tục hành chính đơn giản, nhiều ưu đãi thu hút nhà đầu tư, Bình Dương đang trở thành một trong những “cánh chim đầu đàn” trước cơ hội thu hút vốn ngoại sau dịch Covid.

Cơ hội cho bất động sản Bình Dương bùng nổ

Việc thu hút vốn ngoại chính là đòn bẩy trực diện tạo nên nguồn cung “đắt xắt ra miếng” cho bất động sản. Nguồn cung này đến từ lượng chuyên gia cao cấp, chuyên gia nước ngoài với thu nhập cao đến rất cao, được xem là đầu ra “chất” cho các dự án bất động sản tại Bình Dương.
Không cần phải đợi khi các chuỗi cung ứng thế giới dịch chuyển đến, các doanh nghiệp địa ốc đã đón đầu tiềm năng này với các cuộc đổ bộ dự án quy mô lớn. Đầu tiên phải kể đến cụm đô thị khép kín hiện đại Anderson Park vừa ra mắt do Lyn Property phát triển. Tọa ngay ngay trung tâm TP. Thuận An với quy mô lên đến 50.000m², gồm 4 bock với hơn 2.400 căn hộ, Anderson Park được xem là dự án bất động sản lớn bậc nhất tại khu vực này. Điều đáng nói, Anderson Park được phát triển dưới hình thức đô thị khép kín hiện đại, cung cấp nơi ở, văn phòng làm việc đa năng và chuỗi tiện ích, dịch vụ, mua sắm đầy đủ. Đây là mô hình hiện đại được phát triển theo chuẩn Singapore - mô hình “đo ni đóng giày” hướng đến giới chuyên gia nước ngoài cao cấp.
Nguồn cung bất động sản liên tục tăng tại Bình Dương trước sóng FDI đổ bộ

Nguồn cung bất động sản liên tục tăng tại Bình Dương trước sóng FDI đổ bộ

Bà Hà Thị Thu Thủy - P.TGĐ Lyn Property cho biết: “Trước nguồn cầu “màu mỡ” là hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài theo sóng ngoại đổ vào Bình Dương, chúng tôi biết mình phải làm gì cho Anderson Park trước khi ra mắt thị trường. Thay vì chỉ xây dựng những block chung cư “khô cằn” thiếu vắng tiện ích, chúng tôi tạo nên một khu đô thị hiện đại theo chuẩn sống resort với không gian xanh và tiện ích vượt trội. Việc này không chỉ thỏa mãn nhu cầu sống khắt khe của giới chuyên gia nước ngoài mà còn giúp thay đổi không gian sống cho những người trẻ cần nhiều tiện nghi. Trong tương lai, Anderson Park được kỳ vọng trở thành một biểu tượng sống năng động tại thủ phủ công nghiệp Bình Dương”.
Mô hình khu đô thị khép kín ở Anderson Park đáp ứng nhu cầu về chất lượng sống của cư dân thành đạt tại Thuận An

Mô hình khu đô thị khép kín ở Anderson Park đáp ứng nhu cầu về chất lượng sống của cư dân thành đạt tại Thuận An

Có thể nói, trong cái “nguy” cũng có thể tạo nên cái “cơ” mang tên sóng FDI dù dịch Covid -19 còn diễn biến phức tạp. Cùng với đó là những lợi thế sẵn có của Bình Dương sẽ là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản nói chung và phân khúc căn hộ nói riêng tại Bình Dương có cơ hội "bùng nổ", không chỉ trong năm 2020 mà còn có thể tỏa nhiệt đến 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU