Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp sau vụ gây rối: Đã hoàn thuế gần 524 tỉ đồng

0
(TNO) Chiều 15.8, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện các chính sách bồi thường, bảo hiểm, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại trong vụ gây rối vừa qua.

(TNO) Chiều 15.8, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện các chính sách bồi thường, bảo hiểm, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại trong vụ gây rối vừa qua.

Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp sau vụ gây rối: Đã hoàn thuế gần 524 tỉ đồng - ảnh 1
Đại diện DN nêu ý kiến tại hội nghị 

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương đang thực hiện giải quyết miễn giảm tiền thuê hạ tầng, đất năm 2014 cho các DN. Cơ quan chức năng của Bình Dương đã xác định có 594 DN thuộc diện được miễn giảm với tổng số tiền miễn giảm trên 155 tỉ đồng. Hiện đã có 444 DN kê khai và số tiền miễn, giảm là 103 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan Thuế đã giải quyết hoàn thuế cho 143 DN với số tiền gần 524 tỉ đồng và đang triển khai gia hạn nộp thuế cho 243 DN thuộc diện được gia hạn với số tiền trên 18 tỉ đồng…

Trong lĩnh vực ngân hàng, UBND tỉnh Bình Dương và Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo cho các ngân hàng thương mại trên địa bàn Bình Dương tích cực hỗ trợ bằng vật chất (máy tính, két sắt…) cho nhiều DN.

Đặc biệt, các ngân hàng đã giảm lãi suất từ 0,5-2% cho 28 DN vay vốn, với dư nợ trên 290 tỉ đồng…

Ngoài ra, các cơ quan chức năng ở các lĩnh vực hải quan, xây dựng, tài nguyên-môi trường, lao động việc làm… cũng tích cực hỗ trợ cho các DN bị thiệt hại.

Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết trong thời gian tới sẽ nghiên cứu gói hỗ trợ cho các DN bị thiệt hại vay vốn với lãi suất ưu đãi hơn nữa nhằm giúp các DN nhanh chóng phục hồi sản xuất.

 Tin, ảnh: Đỗ Trường

>> Miễn giảm thuế cho doanh nghiệp bị thiệt hại
>> Ban hành Nghị định hướng dẫn về miễn, giảm thuế năm 2012 trong tháng 7
>> Đề nghị miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU