BIDV tăng cường phát triển dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

0
Ngày nay, các ngân hàng không còn cạnh tranh bằng giá phí. Các giải pháp tài chính, tiện ích từ dịch vụ sẽ là lý do để giữ chân khách hàng và là nguồn thu để các ngân hàng hoạt động ổn định, phát triển bền vững.
BIDV chú trọng đưa các giải pháp tài chính, tiện ích từ các dịch vụ để giữ chân khách hàng  /// ảnh: BIDV BIDV chú trọng đưa các giải pháp tài chính, tiện ích từ các dịch vụ để giữ chân khách hàng - ảnh: BIDV
BIDV chú trọng đưa các giải pháp tài chính, tiện ích từ các dịch vụ để giữ chân khách hàng
ảnh: BIDV

Thêm nhiều dịch vụ cho khách hàng

Từ năm 2018, BIDV đã triển khai đề án Dịch vụ. Từ đó, rất nhiều sáng kiến về phát triển dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp đã được ứng dụng, các sản phẩm dịch vụ liên tục được cập nhật, bổ sung, làm mới, đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Với nhiều giải pháp quyết liệt, thiết thực trên toàn hệ thống, hoạt động thu dịch vụ của BIDV đã đạt được các kết quả tích cực. Trong 9 tháng đầu năm nay, thu dịch vụ ròng của BIDV đạt hơn 3.667 tỉ đồng, tăng trưởng 21,5% (tăng ròng 648 tỉ đồng) so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt trong thời kỳ Covid, nhu cầu và nguồn thu từ các dịch vụ ngân hàng điện tử của BIDV tăng mạnh, phù hợp với xu hướng thanh toán không tiếp xúc.
BIDV đã chủ động đầu tư xây dựng và số hóa hệ sinh thái ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp với đa dạng các dịch vụ. Cụ thể, BIDV đã xây dựng mới cổng thanh toán trực tuyến kết nối hệ thống kế toán của khách hàng tổ chức với hệ thống ngân hàng điện tử BIDV iBank. Thông qua BIDV iBank, khách hàng có thể tổng hợp dữ liệu theo thời gian thực, cập nhật tức thời thông tin tài khoản (tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh…). Doanh nghiệp có thể quản lý dòng tiền tập trung linh hoạt, dễ dàng thực hiện điều chuyển vốn tự động để phù hợp với nhu cầu quản lý dòng tiền của đơn vị mình. BIDV iBank cung cấp giải pháp để các doanh nghiệp có thể quản lý tách bạch các khoản doanh thu qua hệ thống tài khoản định danh, thực hiện chuyển tiền trong nước 24/7, chuyển tiền quốc tế.
Bên cạnh ứng dụng ngân hàng điện tử, các quy trình nghiệp vụ của BIDV cũng được số hóa thông qua các liên kết với các hệ thống thanh toán, hệ thống đối tác toàn cầu. BIDV là một trong 4 ngân hàng tham gia triển khai dự án hệ thống thanh toán ACH (hệ thống bù trừ điện tử) với Napas và là ngân hàng có tốc độ triển khai nhanh nhất. Vừa qua, BIDV cũng đã trở thành một trong những ngân hàng Việt Nam đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ blockchain trong giao dịch tài trợ thương mại thông qua phát hành thành công thư tín dụng (LC) xác nhận liên ngân hàng trên mạng lưới Contour (mạng lưới tài chính thương mại quốc tế gồm nhiều ngân hàng, tập đoàn lớn).
Khách hàng sử dụng dễ dàng dịch vụ BIDV iBank trên điện thoại

Khách hàng sử dụng dễ dàng dịch vụ BIDV iBank trên điện thoại

Lựa chọn của doanh nghiệp

Nhờ ứng dụng công nghệ số, các dịch vụ của BIDV ngày càng được các khách hàng doanh nghiệp tin dùng. BIDV đã triển khai các gói sản phẩm dịch vụ tài chính toàn diện cho các tổng công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam như Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Vingroup,...
Bà Nguyễn Thị Hương, kế toán trưởng Công ty CP Quốc Tế Sao Việt, cho biết công ty đang sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của BIDV. Bà Hương đánh giá cao các tiện lợi BIDV iBank mang lại, khách hàng có thể tra cứu thông tin minh bạch, tức thời về lệnh chuyển tiền quốc tế đi và đến, chủ động nắm được trạng thái giao dịch và các thông tin liên quan.
Theo ông Trần Long, Phó tổng giám đốc BIDV, chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng doanh nghiệp mong muốn được ngân hàng cung cấp các giải pháp kinh doanh chứ không chỉ cung cấp dịch vụ ngân hàng. Nắm bắt được nhu cầu đó, BIDV đang rốt ráo thực hiện chiến dịch chuyển đổi số nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, mục tiêu BIDV không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng mà còn là đối tác kinh doanh hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp trong quản lý tài chính nói riêng và trong hoạt động kinh doanh nói chung”.
Mới đây tạp chí Asian Banker đã vinh danh BIDV là ngân hàng tại Việt Nam giành giải “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam” năm 2020 với những giải pháp thanh toán và quản lý tiền tệ hiệu quả.
Riêng với sản phẩm BIDV iBank, năm 2018, BIDV iBank đã được trao danh hiệu Top 10 Sao Khuê. Đây là giải thưởng dành cho sản phẩm xuất sắc hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Cũng với sản phẩm BIDV iBank, BIDV được trao giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Award 2019”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU