BIDV đấu giá xử lý khoản nợ gần 500 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo đấu giá tài sản khoản nợ của Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Archplus gần 500 tỉ đồng.

BIDV đấu giá khoản nợ 500 tỉ đồng /// Ảnh: Ngọc Thắng BIDV đấu giá khoản nợ 500 tỉ đồng - Ảnh: Ngọc Thắng
BIDV đấu giá khoản nợ 500 tỉ đồng
Ảnh: Ngọc Thắng
Khoản nợ phát sinh từ đầu tư trái phiếu của Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Archplus tại BIDV, bao gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi, phí phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ. Tổng dư nợ tính đến ngày 15.4 hơn 498 tỉ đồng, trong đó nợ gốc là 257 tỉ đồng, nợ lãi hơn 173,8 tỉ đồng, phí phạt quá hạn 67,25 tỉ đồng.
Biện pháp bảo đảm cho nghĩa vụ thanh toán của bên nợ đối với khoản nợ bao gồm các giao dịch bảo đảm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai có diện tích 1.431,3 m2 tại số 545 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thuỵ, quận Long Biên, TP.Hà Nội. Thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày 19.5.2005.
Ngoài ra, tài sản đảm bảo cho khoản nợ còn có 3 triệu cổ phần của ông Trương Việt Bình tại Công ty CP Thời trang NEM; bảo lãnh thanh toán của Công ty CP Thời trang NEM.
Giá khởi điểm, tiền đặt trước, tiền mua hồ sơ tham gia đấu giá hơn 498 tỉ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, lệ phí trước bạ, phí sang tên, công chứng và các chi phí khác (nếu có)… Các chi phí này do người trúng đấu giá chịu. Việc mua bán khoản nợ trên không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU