Bí quyết để nhà mới không còn mùi sơn

0
Đối với nhiều người, mùi sơn không chỉ gây đau đầu, khó chịu, mà còn là ác mộng. Nhất là những người dễ bị dị ứng, mùi sơn còn gây ra các bệnh cấp tính về hô hấp.
Từ xưa đến nay, mùi sơn luôn là một vấn đề vô cùng nan giải đối với gia chủ… Từ xưa đến nay, mùi sơn luôn là một vấn đề vô cùng nan giải đối với gia chủ…
Từ xưa đến nay, mùi sơn luôn là một vấn đề vô cùng nan giải đối với gia chủ…
Những ngôi nhà mới hoàn thành sáng sủa và khang trang. Màu sơn mới còn rõ nét và nổi bật từng bề mặt tường cả trong lẫn ngoài. Nhưng mấy ai biết rằng những ngày đầu sống trong ngôi nhà vừa sơn xong đó quả là ác mộng. Mùi sơn gây đau đầu, khó chịu, buồn nôn, thậm chí với những người cơ địa dị ứng còn gây ra các bệnh cấp tính về hô hấp. Để tránh chuyện này xảy ra, cần thiết bạn phải có những kinh nghiệm ứng phó dưới đây.
Cứu chữa cấp bách khi dùng phải loại sơn gây mùi
Nếu ngôi nhà mới của bạn dùng loại sơn không khử mùi, có nhiều tạp chất hóa học có thể khiến mùi sơn lưu lại trong nhà từ 5 đến 7 ngày mới hết. Trong trường hợp, gia chủ rất háo hức được dọn về ngôi nhà mới của mình thì hãy cấp bách làm các biện pháp dưới đây:
Sử dụng nước muối: Dung dịch muối ăn pha loãng có tác dụng khử mùi sơn khá hiệu quả, chỉ cần pha nhiều bát/tô nước muối đặt cách nhau khoảng 10 m2, chỉ vài ngày mùi sơn sẽ bay đi đáng kể.
Sử dụng giấm ăn: Tương tự như nước muối pha loãng, sử dụng giấm ăn cũng là một cách đơn giản, dễ thực hiện và khá hiệu quả mà gia chủ thường hay sử dụng. Chỉ cần cho giấm ăn vào các bát/tô và đặt rải rác trong nhà mùi sơn sẽ giảm đi đáng kể sau vài ngày.
Sử dụng than củi: Dùng giấy báo gói các cục than củi lại và để rải rác khắp phòng. Lưu ý nên đóng kín các cửa chính, cửa sổ lại để mang lại hiệu quả cao nhất và tất nhiên gia chủ sẽ không thể ở trong ngôi nhà thân thương của mình trong thời gian này.
Mở tất cả các cửa trong nhà: Đây được xem là một phương pháp hữu hiệu nhất trong việc làm giảm bớt mùi sơn. Nếu muốn hiệu quả hơn nữa có thể bật quạt liên tục trong vài ngày để cho mùi sơn bay hết rồi gia chủ hãy dọn vào ở.
Sơn TOA NanoClean có mùi rất nhẹ, dễ chịu cho người sử dụng
Sơn TOA NanoClean có mùi rất nhẹ, dễ chịu cho người sử dụng
Tránh còn hơn chống: Hãy lựa chọn kỹ loại sơn hạn chế mùi khó chịu
Tuy nhiên, các cách nói ở trên thì cũng vô cùng mất thời gian. Chỉ trong trường hợp chưa lựa chọn đúng loại sơn phù hợp mới cần chống chế và khắc phục mùi sơn mới khó chịu như vậy. Để tránh trường hợp bất tiện như vậy xảy ra, hãy chọn sản phẩm sơn uy tín ngay từ ban đầu. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, các hãng sơn uy tín đã quan tâm nghiên cứu đến việc giảm tối đa ảnh hưởng của mùi sơn đối với gia chủ.
Tiêu biểu như Công ty Sơn TOA Việt Nam, với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào sản phẩm của mình đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm sơn nước hầu như không có mùi hoặc mùi rất nhẹ, ít gây khó chịu, hạn chế gây hại đến sức khỏe của con người và môi trường. Trong đó có thể kể đến TOA NanoClean - sản phẩm sơn nước nội thất cao cấp với những tính năng nổi trội như kháng khuẩn cao với công nghệ Nano Ag+ (Bạc), chống bám bẩn và dễ lau chùi với công nghệ TeflonTM (công nghệ được sử dụng trong chảo chống dính, nồi cơm điện, mặt bàn ủi), mùi rất nhẹ, dễ chịu.
Bí quyết để nhà mới không còn mùi sơn - ảnh 2
       
Đồng hành cùng sản phẩm sơn nước nội thất TOA NanoClean là sản phẩm sơn nước ngoại thất TOA NanoShield với khả năng chống thấm nước và khả năng chống nóng với công nghệ Nano, chống bám bẩn với công nghệ TeflonTM. Bộ đôi TOA NanoClean và TOA NanoShield là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn để bảo vệ tổ ẩm cho gia đình bạn.
Website: toagroup.com.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU