Bị chặn cổng, cúp nước vì không chấp nhận đóng phí hạ tầng cao

5 Thanh Niên
Ngoài Công ty TNHH Tango Candy, hiện 32 công ty còn lại trong KCN Tân Đức chưa đồng ý đóng phí hạ tầng với mức do Công ty Tân Đức đưa ra nên đang bị đe dọa cúp điện, nước, chặn cửa ra vào.
Ảnh: An Long Ảnh: An Long
Ảnh: An Long
Ngày 18.3, đại diện Công ty TNHH Tango Candy (Khu công nghiệp (KCN) Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa, Long An) đã cầu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh Long An liên quan đến việc chủ đầu tư KCN là Công ty CP đầu tư Tân Đức (gọi tắt Công ty Tân Đức) đã cho người lắp barie chặn cổng ra vào (ảnh), đồng thời cúp nước của công ty này.
“Trước đó, khi vào KCN, giữa chúng tôi và Công ty Tân Đức không có ký hợp đồng về phí sử dụng hạ tầng. Gần đây, công ty này thông báo áp đặt mức thu phí sử dụng hạ tầng là 10.018 đồng/m2/năm, thời điểm áp dụng bắt đầu từ năm 2013 đến nay đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN. Chúng tôi không đồng ý với mức này vì quá cao nên yêu cầu Công ty Tân Đức hạ giá xuống. Tuy nhiên, Công ty Tân Đức không đồng ý và cho người lắp rào chắn, cúp nước gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi”, đại diện Công ty TNHH Tango Candy trình bày.
Ngoài Công ty TNHH Tango Candy, hiện 32 công ty còn lại trong KCN Tân Đức chưa đồng ý đóng phí hạ tầng với mức do Công ty Tân Đức đưa ra nên đang bị đe dọa cúp điện, nước, chặn cửa ra vào.
Cùng ngày, đại diện Công ty Tân Đức xác nhận có vụ việc người của công ty này chặn cửa ra vào, cúp nước của Công ty TNHH Tango Candy. “Do công ty này nợ tiền phí hạ tầng nên chúng tôi có quyền làm như vậy. Riêng 32 công ty còn lại trong KCN Tân Đức, nếu không đóng phí hạ tầng, chúng tôi cũng sẽ chặn cửa ra vào, cúp điện nước đến khi nào họ trả thì thôi” - đại diện Công ty Tân Đức nói.
Ông Nguyễn Văn Tiều, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, cho biết Ban Quản lý đã có công văn gửi Bộ KH-ĐT liên quan đến vụ việc nói trên. “Việc này là hết sức phản cảm, gây khó khăn, hoang mang cho các doanh nghiệp, nhất là với các nhà đầu tư nước ngoài, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh”, ông Tiều nói. Cũng theo ông Tiều, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã nhiều lần làm việc với các bên nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Được, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết trước vụ việc trên, tỉnh đã cử lực lượng công an tại địa phương theo dõi sát tình hình để giữ an ninh trật tự. Theo ông Được, vì đây là thỏa thuận nội bộ giữa các doanh nghiệp nên tỉnh sẽ tiếp tục mời các bên liên quan vận động thuyết phục, tháo gỡ những khó khăn trước mắt để các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.
KCN Tân Đức hiện có 153 doanh nghiệp, trong đó có 66 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Công Khanh

Lê Công Khanh

Làm ăn theo kiểu dụ vào trong chuồng xong tìm cách vặt lông nhau
Đỗ Văn An

Đỗ Văn An

Việc tranh chấp về kinh tế giữa các doanh nghiệp nếu không thống nhất được thì nhờ toà án giải quyết. Việc cty Tân Đức chặn cửa DN đang hoạt động hợp pháp là hành động côn đồ. Nếu UBND tỉnh Long An bất lực, không bảo vệ được nhà đầu tư thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chính sách thu hút kêu gọi đầu tư vào tỉnh Long An nói chung và Khu công nghiệp Tân Đức nói riêng.
DÂN GIAN

DÂN GIAN

Chuyện nội bộ ? Khu công nghiệp thuê đất nhà nước và cho doanh nghiệp thuê lại ; không thể muốn "hét" thế nào cũng đước .Doanh nghiệp ngoài việc trả phí cho KCN thì còn đóng thuế và tạo việc làm cho dân bản địa .Nói " vặt lông" là còn nhẹ ; chứ theo em : Hút máu ; xà xẻo thịt ...
ft

ft

Ai có ý định đầu tư vào KCN nầy hãy cẩn thận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU