Bắt đầu xử phạt ô tô tải không có phù hiệu

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 5.1, Đội 1 Thanh tra Sở GTVT TP.HCM bắt đầu ra quân kiểm tra, xử phạt đối với xe tải trọng từ 10 tấn trở lên nhưng không gắn thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu vận tải.
Theo quy định của Nghị định 86 của Chính phủ, Thông tư số 63 của Bộ GTVT, từ ngày 1.1.2016, tất cả ô tô tải từ 10 tấn trở lên phải có thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu do Sở GTVT địa phương cấp.
Khu vực tiến hành kiểm tra chủ yếu tại trục đường Nguyễn Văn Linh (Q.7) và đại lộ Võ Văn Kiệt (Q.1, Q.5, Q.6). Chỉ trong buổi sáng, thanh tra đã lập biên bản xử phạt hành chính tổng cộng 10 xe, tổng số tiền đề xuất xử phạt là 44,5 triệu đồng. Trong đó, có 3 xe vi phạm đồng thời 2 hành vi (không có phù hiệu vận tải bị phạt 4 triệu đồng/xe, không có thiết bị giám sát hành trình bị phạt 1,5 triệu đồng/xe). Cả 10 trường hợp này đều bị tước giấy phép lái xe 60 ngày.
Ông Phạm Đình Đức, Trưởng phòng Quản lý vận tải Sở GTVT TP.HCM, cho biết mặc dù quy định nêu trên có hiệu lực từ ngày 1.1.2016, nhưng đến nay toàn TP.HCM chỉ mới có 350 xe ô tô trọng tải 10 tấn trở lên đăng ký cấp phù hiệu. Điều kiện để được cấp phù hiệu là xe phải đã gắn thiết bị giám sát hành trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BÙI THẾ HÀ

BÙI THẾ HÀ

Cty tôi mới thành lập được 7 tháng. Cty do tôi mở và trực tiếp điều hành. Bản thân tôi chỉ học hết lớp 10 . Tôi chỉ có một số vốn nhỏ nên mua 2 xe mà còn phải vay vốn ngân hàng. Nếu chiếu theo quy định thì xe tôi ko thể làm được phù hiệu. Mặc dù muốn làm đúng luật nhà nước ban hành nhưng làm ko được. Xe thì mua trả góp ngân hàng ko chạy thì tiền đâu trả góp?
hung

hung

đủ thứ hết chỉ biết đè người dân ra mà phạt thôi
bùi thế hà

bùi thế hà

Cty tôi muốn làm đúng nhưng luật ban hành ra ko phù hợp với điều kiện cty nên chỉ có thể kêu ông trời
BÙI THẾ HÀ

BÙI THẾ HÀ

Bộ gtvt nên xem xét sửa đổi lại để những cty nhỏ như tôi có đủ điều kiện mà gắn phù hiệu. Tôi tha thiết mong mỏi khi ban hành ra một bộ luật nào mới nhà nước hãy rà soát hết những điều kiện của nhân dân để ko xảy ra những bất cập.
gi0bac

gi0bac

cty mình cũng đâu có kinh doanh j đâu, chở cát đá mua của NCC về xây dựng mà cũng bắt là sao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU