Bangkok, London, Paris dẫn đầu các thành phố du lịch toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các thành phố du lịch dẫn đầu danh sách năm nay bao gồm Bangkok (Thái Lan), London (Anh) và Paris (Pháp), cho thấy tầm quan trọng của chương trình giải trí hấp dẫn cùng với nền văn hóa đậm chất địa phương.
Từ trái sang: London, Bangkok, Paris là những điểm đến hàng đầu của khách du lịch /// Ảnh: Shutterstock Từ trái sang: London, Bangkok, Paris là những điểm đến hàng đầu của khách du lịch - Ảnh: Shutterstock
Từ trái sang: London, Bangkok, Paris là những điểm đến hàng đầu của khách du lịch
Ảnh: Shutterstock
Khảo sát của Mastercard vừa công bố dựa trên kết quả lấy mẫu 162 thành phố trên toàn cầu, không chỉ đơn thuần là bảng xếp hạng các điểm đến du lịch hàng đầu. Dựa trên số lượng du khách và chi tiêu cho năm 2017, phân tích chuyên sâu cũng đem lại một dự báo tăng trưởng cho năm 2018, đồng thời cho thấy thời gian lưu trú và chi tiêu trung bình một ngày của du khách.
Với khoảng 20 triệu du khách quốc tế, Bangkok vẫn giữ vị trí số một năm nay, và khó bị soán ngôi nhờ vào dự báo tăng trưởng mạnh 9,6% trong năm 2018. Ngoài ra, du khách quốc tế đến Bangkok có xu hướng ở lại trung bình 4,7 ngày và chi tiêu 173 USD/ngày.
Top 10 các thành phố du lịch toàn cầu còn có London (Anh) với 19,83 triệu khách, Paris (Pháp) với 17,44 triệu khách, Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) với 15,79 triệu khách, Singapore với 13,91 triệu khách, New York (Mỹ) với 13,13 triệu khách, Kuala Lumpur (Malaysia) với 12,58 triệu khách, Tokyo (Nhật) với 11,93 triệu khách, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) với 10,70 triệu khách và Seoul (Hàn Quốc) với 9,54 triệu khách.
Trong khi đó, Dubai lại đứng đầu về mức chi tiêu của du khách, trung bình mỗi người chi tiêu 537 USD/ngày. Còn Istanbul là thành phố có mức chi tiêu của du khách trong ngày thấp nhất, trung bình chỉ 108 USD mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU