Ban Quản lý khu công nghiệp Thừa Thiên-Huế xin được thanh tra

0 Thanh Niên
Ngày 11.10, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã nhận được công văn của Ban Quản lý các khu công nghiệp (BQL các KCN) tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị được thanh tra toàn diện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài chính, sử dụng kinh phí ngân sách từ năm 2012 - 2015 và đầu tư công tại đơn vị này.
Ông Cao cho rằng, do tại đơn vị này vừa qua có đơn tố cáo đảng viên, nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiến hành kiểm tra để xử lý. Còn việc đề nghị được thanh tra, lãnh đạo tỉnh sẽ nghiên cứu để chỉ đạo xử lý.
Theo văn bản kiến nghị của BQL các KCN tỉnh, mục đích của việc xin được thanh tra là do hiện nay đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế đang kiểm tra những nội dung liên quan đến quản lý nhà nước tại đơn vị. Trong khi đó, đơn vị này trực thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, vì vậy việc kiểm tra, thanh tra hoạt động quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài chính nên giao cho thanh tra chuyên ngành của Sở Tài chính hoặc Thanh tra nhà nước tỉnh, để bảo đảm đúng thẩm quyền và pháp luật.
Cũng theo văn bản này, công tác đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thành từ năm 2014 trở về trước do ban này làm chủ đầu tư, đa số đã được thẩm tra quyết toán hoàn thành nhưng việc xử lý trách nhiệm vật chất, thu hồi các khoản kinh phí quyết toán sai cho nhà nước vẫn chưa được thực hiện, trong đó có những khoản đã bị Sở Tài chính nhắc nhở như việc chi tiêu tiếp khách vượt quá quy định, các khoản thu cho thuê kho ngoại quan tại KCN Phú Bài không nộp vào ngân sách nhà nước, nợ thuế... Một số công trình đến nay vẫn chưa quyết toán được, không biết trách nhiệm thuộc về ai. Tình trạng này làm ảnh hưởng xấu đến việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản theo luật Đầu tư công đối với đơn vị trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU