Bán đấu giá gần 300 vỏ container rỗng

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (Bộ Tư lệnh Hải quân) mới có thông báo tìm nhà tổ chức đấu giá để bán đấu giá tài sản là 276 container rỗng.
276 container rỗng được đưa ra bán đấu giá kỳ này /// Ảnh: Ng.Ng 276 container rỗng được đưa ra bán đấu giá kỳ này - Ảnh: Ng.Ng
276 container rỗng được đưa ra bán đấu giá kỳ này
Ảnh: Ng.Ng
Trong đó, có 196 container loại 20 feet và 80 container loại 40 feet. Thông báo công bố giá khởi điểm là 4.257.400.000 đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Theo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (722 Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), mọi tổ chức tham gia đấu giá tài sản phải có đầy đủ các tiêu chí theo quy định tại khoản 4 Điều 56 Luật Đấu giá và các tiêu chí khác do đơn vị này quy định. Cụ thể, các tổ chức đấu giá tài sản phải có đầy đủ các tiêu chí về hồ sơ pháp lý doanh nghiệp (yêu cầu có bản sao chứng thực không quá 6 tháng giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập); số lượng đấu giá viên tối thiểu 2 người; có phòng tổ chức đấu giá và hệ thống thông tin phục vụ đấu giá; có năng lực, kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đấu giá; thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản theo quy định tại Thông tư 45/2017 của Bộ Tài chính và kinh nghiệm của nhà tổ chức đấu giá tối thiểu 3 năm.
Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu phản ánh thiếu hụt nghiêm trọng container rỗng để đóng hàng xuất đi, khiến việc xuất khẩu bị kéo dài gây ảnh hưởng hoạt động kinh doanh xuất khẩu của doanh nghiệp. Hàng hóa xuất khẩu nhưng phải lưu kho chờ container, khiến các chi phí lưu kho, lưu bãi tăng, phí xếp dỡ, phí mất cân bằng container tăng… đẩy phí tàu biển của các lô hàng tăng mạnh. Đó là chưa kể hàng lưu kho trễ có thể ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, uy tín của nhà xuất khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng Đỗ

Hưng Đỗ

Sẽ bán thanh lý được thôi vì các hãng tàu thiếu cont rỗng
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Mong cho số vỏ container rỗng này sẽ được mua và thanh lý hết.
BOX

BOX

Mong là mọi tổ chức tham gia đấu giá tài sản phải có đầy đủ các tiêu chí theo quy định tại khoản 4 Điều 56 Luật Đấu giá và các tiêu chí khác do Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn quy định
NVH

NVH

Thiếu cont rỗng? Nghe buồn cười thiệt. Có hàng thì cứ chào bán chớ đừng đưa thông tin sai lệch. Đó không phải là cách làm của nhà kinh doanh chuyên nghiệp.
Halv

Halv

Thật sự là ko có cont rỗng để đóng hàng xuất khẩu đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU