Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ trong tháng 8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam tháng 8.2020, trong đó Bamboo Airways dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ (OTP), với 95,6%.
Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ đúng giờ /// Ảnh BA Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ đúng giờ - Ảnh BA
Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ đúng giờ
Ảnh BA
Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, từ 19.7 - 18.8, Bamboo Airways đã thực hiện tổng số 2.040 chuyến bay, trong đó có 1.950 chuyến bay đúng giờ, chiếm tỷ lệ 95,6%,  cao hơn tỷ lệ chung của toàn ngành là 89,6%.
Trước đó, Bamboo Airways cũng là hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành trong 7 tháng đầu năm 2020 với tỷ lệ 95,4% và là hãng hàng không đúng giờ liên tiếp từ tháng 5 tới nay.
Theo số liệu thống kê, có 6 nhóm nguyên nhân chính gây nên việc chuyến bay bị chậm, hủy chuyến: trang thiết bị và dịch vụ tại cảng; do quản lý, điều hành bay; do thời tiết; do hãng hàng không; tàu bay về muộn và các lý do khác. Trong đó, lý do máy bay về muộn chiếm 62,6%.
Đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng vẫn duy trì và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp tổng thể phòng ngừa dịch bệnh trên toàn hệ thống; tổ bay được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay y tế khi phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Cục Hàng không Việt Nam.
Nhân kỷ niệm 2 năm ra mắt hãng hàng không, Bamboo cũng tri ân hành khách qua nhiều chương trình Chợ phiên cuối tuần chỉ từ 45.000 đồng, vé bay Tết 2021 từ 99.000 đồng, combo 4 vé 1 chiều đồng giá chỉ từ 800.000 đồng/vé (vé đã bao gồm thuế phí)....

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU