Bamboo Airways sắp có chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản

0
Ngày 5.4, tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Ibaraki và Hãng hàng không Bamboo Airways đã họp báo công bố chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Ibaraki ngày 29.4.2019, đây cũng là chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản của Bamboo Airways.
Ông Kazuhiko Oigawa và bà Dương Thị Mai Hoa (thứ 2 từ trái sang) trong buổi họp báo tại Nhật Bản công bố chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Ibaraki Ông Kazuhiko Oigawa và bà Dương Thị Mai Hoa (thứ 2 từ trái sang) trong buổi họp báo tại Nhật Bản công bố chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Ibaraki
Ông Kazuhiko Oigawa và bà Dương Thị Mai Hoa (thứ 2 từ trái sang) trong buổi họp báo tại Nhật Bản công bố chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Ibaraki
Tham gia họp báo có ông Kazuhiko Oigawa - Thống đốc tỉnh Ibaraki, đại diện lãnh đạo tỉnh và các cơ quan liên quan; bà Dương Thị Mai Hoa - Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, cùng lãnh đạo các phòng ban của hãng.
Phát biểu tại buổi họp báo, bà Dương Thị Mai Hoa cho biết Ibaraki có vị trí địa lý thuận lợi vì ở khá gần thủ đô Tokyo, là cứ điểm sản xuất công nghiệp vật liệu đứng đầu Nhật Bản, Ibaraki cũng nổi tiếng với nền nông nghiệp trình độ cao và ngành du lịch đặc biệt phát triển nhờ khung cảnh thiên nhiên và văn hóa truyền thống đặc sắc.
Mở đường bay tại Ibaraki, Bamboo Airways kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy quá trình hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Ibaraki trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh này như nông nghiệp, du lịch, thương mại; qua đó tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung.
Trên thực tế, số liệu thống kê cho thấy nhu cầu vận tải, đi lại giữa Việt Nam và Nhật Bản đang tăng trưởng với tốc độ ấn tượng. Về du lịch, Việt Nam là điểm đến ưa thích thứ hai của du khách Nhật Bản tại Đông Nam Á. Ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt gần 390.000 lượt trong năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng cao nhất so với các nước.
Với mục tiêu phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng của người dân, thúc đẩy du lịch, giao thương và trao đổi văn hóa giữa các nước, đường bay nối Việt Nam - Nhật Bản nằm trong chiến lược kết nối các thị trường khu vực Đông Á của Bamboo Airways. Nhật Bản cũng là một trong những điểm đến trọng yếu của Bamboo Airways.
Giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ cùng các công ty lữ hành tổ chức những chuyến bay dưới hình thức thuê chuyến (charter flight) tới Ibaraki. Đây là hình thức vận chuyển hàng không hiện đại, mang lại lợi ích cho các bên khi cùng lúc đảm bảo công suất vận hành máy bay cho các hãng hàng không và dịch vụ chuẩn mực với giá cả tốt nhất cho công ty lữ hành cũng như khách hàng. Sau chuyến bay đầu tiên ngày 29.4, Bamboo Airways dự kiến sẽ tiếp tục bay đến các thành phố khác của Nhật Bản như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu…
Tại cuộc họp báo, ông Kazuhiko Oigawa - Thống đốc Tỉnh Ibaraki bày tỏ sự hoan nghênh trước những kế hoạch này của Bamboo Airways và cho rằng đường bay từ Việt Nam tới Ibaraki sẽ mang đến lợi ích cho cả hai bên. Trong khi đó, đại diện Bamboo Airways kỳ vọng trong tương lai đường bay kết nối Việt Nam với điểm đến Ibaraki sẽ tạo ra động lực thúc đẩy sự phát triển hợp tác giữa địa phương này và Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh của Ibaraki như nông nghiệp, du lịch, thương mại…
Thông tin từ Bamboo Airways cũng cho biết trong tháng 4.2019, hãng hàng không này dự kiến sẽ mở các đường bay mới tới Hàn Quốc, Singapore... trong khi vẫn đang khai thác 17 đường bay nội địa, nối các tỉnh thành lớn và địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.
Để phục vụ kế hoạch bay quốc tế, Bamboo Airways cũng vừa hoàn tất thỏa thuận mua máy bay của Tập đoàn Airbus, nâng tổng số máy bay Airbus A321 Neo lên 50 chiếc. Đây là một phần của tiến trình chuẩn hóa các dòng tàu bay, với Airbus A321 Neo cho dòng máy bay thân hẹp và Boeing 787 Dreamliner cho dòng máy bay thân rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU