Bamboo Airways bay đúng giờ nhất quý 1

0 Thanh Niên Online
Theo số liệu 3 tháng đầu năm của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways duy trì tỷ lệ đúng giờ bình quân 96,7%, cao nhất toàn ngành. Tỷ lệ đúng giờ trung bình toàn ngành trong quý 1/2021 đạt 95,56%.
Bamboo Airways đạt tỷ lệ đúng giờ cao nhất trong quý 1 /// Ảnh Bamboo Bamboo Airways đạt tỷ lệ đúng giờ cao nhất trong quý 1 - Ảnh Bamboo
Bamboo Airways đạt tỷ lệ đúng giờ cao nhất trong quý 1
Ảnh Bamboo
Vietnam Airlines và Vietjet duy trì tỷ lệ bay đúng giờ lần lượt là 96,6% và 94%.
Đại diện Bamboo Airways cho biết, số liệu bay đúng giờ của các hãng khác cũng trên 90%, cho thấy các hãng hàng không đã có những nỗ lực mạnh mẽ trong việc duy trì tỷ lệ bay đúng giờ, đảm bảo lịch trình di chuyển của hành khách trong giai đoạn nhu cầu đi lại cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán.  
Bamboo cũng đang liên tục mở mới nhiều đường bay ngách để mang lại thêm lựa chọn cho hành khách, có thể kể đến TP.HCM - Côn Đảo/Huế/Chu Lai; Cần Thơ - Hải Phòng/Đà Nẵng/Quy Nhơn, mở lại đường bay TP HCM - Vân Đồn...
Để chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm nghỉ lễ 30.4 - 1.5, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12 - 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch.
Nhằm đảm bảo tỷ lệ đúng giờ cao vượt 96% được duy trì ổn định qua mọi giai đoạn, đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng liên tục duy trì khoản đầu tư lớn về tài chính và nhân lực vào hệ thống quản lý, điều hành bay, chất lượng dịch vụ.
“Ngoại trừ khả năng chậm, hủy chuyến do nguyên nhân khách quan bất khả kháng như thời tiết, hạ tầng… tại một số sân bay đặc thù, chúng tôi xác định tiến tới loại bỏ hoàn toàn các trường hợp chậm, huỷ chuyến do lỗi chủ quan của con người”, đại diện hãng cho hay.
Ngoài phương án điều hành phù hợp và linh hoạt, nhiều giải pháp chủ động đang được Bamboo Airways triển khai như tăng cường nhân viên trợ giúp khách chưa làm thủ tục trước giờ đóng quầy 15 phút, phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận an ninh, xuất nhập cảnh, hải quan để hỗ trợ khách hoàn thiện thủ tục sớm…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU