Bắc Giang yêu cầu lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 vào vùng trồng vải thiều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các địa phương lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 và nghiên cứu xây dựng chứng nhận an toàn dịch Covid-19 cho các lô vải thiều xuất đi các thị trường trong và ngoài nước.
Bắc Giang yêu cầu các địa phương sẵn sàng các kịch bản tiêu thụ vải  thiều trong tình huống diễn biến dịch Covid-19 phức tạp /// Ảnh Phan Hậu Bắc Giang yêu cầu các địa phương sẵn sàng các kịch bản tiêu thụ vải thiều trong tình huống diễn biến dịch Covid-19 phức tạp - Ảnh Phan Hậu
Bắc Giang yêu cầu các địa phương sẵn sàng các kịch bản tiêu thụ vải thiều trong tình huống diễn biến dịch Covid-19 phức tạp
Ảnh Phan Hậu
Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp ngay trước mùa vụ vải thiểu, ngày hôm nay 13.5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã ký ban hành kế hoạch sản xuất vải thiều bảo đảm an toàn dịch bệnh năm 2021.
Dự kiến, mùa vụ thu hoạch vải thiều sớm sẽ tập trung từ ngày 20.5 -10.6, vải chính vụ sẽ thu hoạch từ ngày 10.6 - 20.7. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bắc Giang nhận định, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp sẽ ảnh hưởng đến công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

Chiều 13.5: Dồn dập thêm 31 ca Covid-19 với 19 ca lây nhiễm cộng đồng

Trong kế hoạch vừa ban hành, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chính quyền các địa phương, các doanh nghiệp, người dân chủ động các biện pháp phòng dịch Covid-19, bảo đảm và cam kết về thương hiệu, chất lượng, sản phẩm an toàn dịch bệnh đối với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu đối với quả vải thiều Bắc Giang. Các đơn vị chuẩn bị mọi phương án tiêu thụ vải thiều hiệu quả trong mọi tình huống dịch bệnh xảy ra.

Xét nghiệm lái xe vận chuyển, công nhân thu hoạch, đóng gói vải thiều

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu, trước ngày 15.5, chính quyền các địa phương phải hoàn thành kế hoạch triển khai lập chốt kiểm tra y tế trên các tuyến đường trục chính vào các vùng sản xuất vải thiều. Cụ thể, người ra vào vùng trồng vải thiều phải được kiểm tra, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt.
Các địa phương được yêu cầu lập danh sách và kiểm tra y tế đối với lái xe và phương tiện tham gia vận chuyển, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn. Lái xe chở vải thiều phải được mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với Covid-19 thì cấp giấy chứng nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền để cho lưu hành.
Công nhân, nhân công lao động từ các địa phương khác đến tham gia thu hái vải thiều, đóng gói, vận chuyển vải thiều cũng phải được lấy mẫu xét nghiệm để bảo đảm an toàn dịch bệnh Covid-19.
UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ vùng sản xuất, đặc biệt là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trước khi xuất khẩu nhằm bảo đảm tất cả các lô quả vải xuất khẩu đều đạt tiêu chuẩn theo quy định. Các cơ quan chức năng nghiên cứu, lập hồ sơ xác nhận các lô vải thiều xuất đi các thị trường trong và ngoài nước bảo đảm an toàn Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU