Bà Thái Hương nhận giải thưởng 'Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN'

0
Giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực được trao tặng cho bà Thái Hương - giải thưởng cho những doanh nhân có thành tích kinh doanh xuất sắc và là hình mẫu truyền cảm hứng, động lực cho những người phụ nữ trẻ trong cộng đồng ASEAN.
Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN
Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN

Giải thưởng phi thương mại, uy tín bậc nhất châu Á

Lễ trao giải thưởng: Nữ doanh nhân quyền lực cho bà Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á vừa diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn Tri thức thế giới - World Knowledge Forum (WKF) 2019 tổ chức ngày 26.9, tại Seoul (Hàn Quốc).
Ra đời từ năm 2000, WKF là một trong những diễn đàn phi lợi nhuận lớn nhất châu Á nhằm “đưa các nhà lãnh đạo trên thế giới xích lại gần nhau và cùng chia sẻ về tầm quan trọng của tri thức trong một thế giới không ngừng biến đổi”. Sau 19 lần tổ chức, WKF thu hút sự tham dự của hơn 4.000 diễn giả nổi tiếng, như Tổng thống Mỹ George W.Bush, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen… thu hút hàng chục nghìn người tham dự đến từ 70 quốc gia trên thế giới.
WKF năm nay có chủ đề: Cách mạng Tri thức 5.0 - Sáng suốt vì thịnh vượng chung, diễn ra từ ngày 25 - 27.9, có sự hiện diện của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad; ông chủ Tập đoàn Alibaba Jack Ma; Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc Wang Jia Rui…
Giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực được trao hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về ASEAN như một trung tâm khởi nghiệp, hướng tới thiết lập mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc lớn mạnh hơn. Đây là giải thưởng phi thương mại uy tín bậc nhất châu Á thuộc hệ thống giải thưởng Doanh nhân ASEAN.
Năm nay, giải thưởng đã được trao cho bà Thái Hương - người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH vì cộng đồng ASEAN ghi nhận TH có nhiều đóng góp cho thị trường khi là nhà sản xuất các sản phẩm từ sữa tươi sạch cao cấp, đồng thời là một trong những nhà đầu tư Việt Nam vào Nga lớn nhất từ trước tới nay - với dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao trị giá 2,7 tỉ USD.
Trước đó khoảng 1 tháng, bà Thái Hương được ban tổ chức Stevie Awards, được cho là “giải Oscar” trong giới kinh doanh quốc tế trao danh hiệu: Nhà sáng tạo có tư duy đổi mới vì hạnh phúc đích thực. Những năm gần đây, bà Thái Hương liên tục nhận được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín như: Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á trong hai năm liên tiếp 2015 - 2016; Top những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 của tạp chí Forbes; Doanh nhân xuất sắc của năm của Stevie Awards 2018; Lãnh đạo có trách nhiệm châu Á AREA của Enterprise Asia 2018, Doanh nhân châu Á - Thái Bình Dương APEA của Enterprise 2018 và Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất của năm - được trao bởi tạp chí Tài chính Quốc tế IFM 2018.
Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN 2019, bà Thái Hương, chụp ảnh cùng ông Ban Ki-moon, nguyên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN 2019, bà Thái Hương, chụp ảnh cùng ông Ban Ki-moon, nguyên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Công việc cho tôi niềm hạnh phúc và sự đam mê

Bà Thái Hương là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham dự WKF năm nay và là diễn giả chính, cùng đăng đàn thảo luận với bà là những doanh nhân nổi tiếng gồm: bà Jo Malone - nhà sáng lập thương hiệu nước hoa và mỹ phẩm nổi tiếng, từng được tặng huân chương Đế chế Anh; bà Sunphajee Suthumpun, Tổng giám đốc Tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng Dusit International (Thái Lan).
Chia sẻ trước WKF, người phụ nữ khởi xướng cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam để lại nhiều cảm xúc ấn tượng về những tri thức điều hành doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, những câu chuyện truyền cảm hứng sức mạnh của nữ giới điều hành doanh nghiệp.
Bà Thái Hương cho rằng, mọi người thường nghĩ phụ nữ làm doanh nghiệp sẽ gặp nhiều bất lợi vì phải tìm cách cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Ngược lại, bà Hương lại thấy, phụ nữ, đặc biệt là người mẹ, là lợi thế rất lớn của nữ doanh nhân.
“Người mẹ bao giờ cũng muốn con mình chỉn chu nhất, không cho phép sơ suất bất cứ việc gì. Đưa tấm lòng người mẹ vào bất cứ công việc nào sẽ cho chúng ta có được sức mạnh mà không có trở ngại nào ngăn cản được”, bà Hương nói.
“Ở TH, sau thực phẩm, giờ chúng tôi tiến sang lĩnh vực giáo dục và sức khỏe, bệnh viện… đều là những thứ xuất phát từ sự lo lắng của một người mẹ dành cho con mình, thế nên công việc nào cũng cho tôi niềm hạnh phúc và sự đam mê”, bà Hương nói trong sự vỗ tay tán thưởng.
Tại Việt Nam, bà Thái Hương được coi là nhà kiến tạo cho sự thay đổi bản chất của ngành sữa, khi giúp thay đổi tỷ trọng sữa bột pha lại trên thị trường sữa từ 92% năm 2008 (thời điểm trước khi TH gia nhập thị trường) xuống chỉ còn 60% như hiện nay. Bà Hương được coi là người “tìm ra chiếc chìa khóa vàng cho nông nghiệp Việt Nam” khi áp dụng ứng dụng công nghệ cao sản xuất các sản phẩm thực phẩm, sữa tươi sạch, hữu cơ. Thành công của Tập đoàn TH được đánh giá là đòn bẩy để các doanh nghiệp cùng ngành nghề đầu tư nghiêm túc vào chăn nuôi bò sữa và người tiêu dùng hiểu được giá trị thực sự của sữa tươi sạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU