Apple dẫn đầu trong cuộc đua vốn hóa 1.000 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất một hãng công nghệ hàng đầu Mỹ có thể sớm có giá hơn 1.000 tỉ USD, và đó chính là Apple.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNN, Apple hiện dẫn đầu cuộc đua đến 1.000 tỉ USD giá trị thị trường nhờ nhu cầu các mẫu iPhone mới mạnh. Hãng hiện có giá 910 tỉ USD và cổ phiếu chỉ cần tăng 10% nữa để Apple đạt 1.000 tỉ USD.
Song ngay cả khi Apple có thể là hãng đầu tiên chạm mốc 1.000 tỉ USD, nhiều doanh nghiệp khác cũng sẽ sớm theo chân. Đối thủ Apple là Alphabet hiện có giá gần 800 tỉ USD. Amazon và Microsoft cũng không kém cạnh khi cả hai đều đang có giá hơn 730 tỉ USD. Hai hãng này dường như có động lực tiến xa hơn Apple khi cổ phiếu đã tăng 6% trong năm nay.
Nhà phân tích Daniel Ives thuộc GBH Insights cho rằng ông nghĩ Amazon có thể đạt 1.000 tỉ USD giá trị thị trường trong 12 - 18 tháng tới. Cổ phiếu Amazon tăng 30% trong năm nay nhờ tăng trưởng ấn tượng trong mảng kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi cũng như lợi nhuận từ việc mua lại Whole Foods và mảng kinh doanh điện toán đám mây AWS ăn nên làm ra hồi năm ngoái.
Nếu bốn hãng công nghệ hàng đầu đạt 1.000 tỉ USD thì không lâu sau đó, sẽ có nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn và nhiều công ty khác cán mốc này. Facebook, Alibaba và Tencent đều đang có giá chừng nửa nghìn tỉ USD. Hãng đầu tư Berkshire Hathaway của ông Warren Buffett cũng vậy.
Dù vậy, cũng có khả năng rằng không cái tên nào trong số trên cán mốc 1.000 tỉ USD đầu tiên. Đó là bởi vì hãng dầu quốc doanh Ả Rập Xê Út Saudi Aramco sẽ lên sàn trong năm nay, dự kiến có giá trị khoảng 1.500 - 2.000 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU