Áp dụng "biện pháp tự vệ tạm thời" đối với dầu thực vật nhập khẩu

0
(TNO) Từ ngày 7.5, Việt Nam chính thức áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời thông qua mức thuế nhập khẩu là 5% đối với dầu thực vật nhập khẩu từ các nước/vùng lãnh thổ khác nhau (ngoại trừ một số nước được loại trừ).

(TNO) Từ ngày 7.5, Việt Nam chính thức áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời thông qua mức thuế nhập khẩu là 5% đối với dầu thực vật nhập khẩu từ các nước/vùng lãnh thổ khác nhau (ngoại trừ một số nước được loại trừ).

Các sản phẩm phải chịu mức thuế nhập khẩu nói trên gồm dầu nành tinh luyện, dầu stearin tinh luyện và dầu olein tinh luyện nhập khẩu.

Biện pháp tự vệ tạm thời vừa được Bộ Công thương ban hành dựa trên quyết định sơ bộ của Cục Quản lý cạnh tranh cho thấy dầu thực vật nhập khẩu gia tăng đã gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất nội địa.

Trong thời gian qua, dầu thực vật nhập khẩu đã tăng mạnh, nhất là sau khi thuế nhập khẩu được dỡ bỏ còn 0% từ năm 2012 khiến thị phần các doanh nghiệp trong nước chỉ còn khoảng 14%. Riêng thị phần của dầu thực vật nhập khẩu tăng từ 40% năm 2009 lên 86% trong năm 2012.

M.Phương

>> Tăng thuế nhập khẩu ô tô cũ
>> Thí điểm cho DN tự kê khai trước tiền thuế nhập khẩu
>> Tăng thuế nhập khẩu đường
>> Thuế nhập khẩu đường tăng mạnh từ 15% lên 40%
>> Tăng thuế nhập khẩu xăng lên 12%
>> Thuế nhập khẩu gas về lại mức 5%

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU