Ả Rập Xê Út, Hàn Quốc xây nhà máy điện 2,2 tỉ USD tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai tập đoàn điện lực gồm ACWA (Ả Rập Xê Út) và Taekwang (Hàn Quốc) đã ký với Việt Nam thỏa thuận đầu tư xây nhà máy nhiệt điện trị giá lên đến 2,2 tỉ USD.
Nhu cầu tiêu thụ điện năng tại Việt Nam đang tăng vọt vì kinh tế phát triển mạnh - Ảnh: Reuters Nhu cầu tiêu thụ điện năng tại Việt Nam đang tăng vọt vì kinh tế phát triển mạnh - Ảnh: Reuters
Nhu cầu tiêu thụ điện năng tại Việt Nam đang tăng vọt vì kinh tế phát triển mạnh - Ảnh: Reuters
Reuters ngày 20.1 cho biết thỏa thuận được ký kết trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt điện năng. Nhu cầu tiêu thụ điện của Việt Nam tăng đột biến do kinh tế phát triển vũ bão, với mức tăng trưởng lên đến 6,7% trong năm 2015, hãng tin Anh nhận xét.
Nhà máy nhiệt điện Nam Định 1 dự kiến sẽ có công suất 1.200 megawatt và sẽ được phía đối tác nước ngoài xây dựng, vận hành, chuyển giao trong thời hạn 25 năm, theo thông báo của ACWA.
“Thỏa thuận vừa ký là một bước đệm quan trọng cho dự án đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam”, ông Rajit Nanda, Giám đốc đầu tư của tập đoàn Ả Rập Xê Út, cho biết. Hiện chưa rõ mức góp vốn chi tiết của mỗi tập đoàn nước ngoài trong dự án. Thời gian đàm phán trước khi ký kết thỏa thuận kéo dài đến 8 năm, Reuters cho hay.
Theo dự kiến, dự án này sẽ được triển khai vào giữa năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU