800 máy thở cấp bách 'bay' vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

800 chiếc máy thở vừa được Vietnam Airlines vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM trên các chuyến bay mang số hiệu VN7227 và VN7221 sáng nay (19.7).
 /// Ảnh: VNA - Ảnh: VNA
Ảnh: VNA
Đây là số máy thở được một đơn vị bố trí đưa vào TP.HCM để phục vụ chống dịch Covid-19. Số máy thở trên sẽ giúp các bệnh viện điều trị hiệu quả cho bệnh nhân Covid- 19, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở miền Nam.
Tổng trọng lượng lô hàng máy thở này lên tới gần 10 tấn. Hãng hàng không Vietnam Airlines đã bố trí máy bay Boeing 787, một trong những dòng máy bay lớn nhất của hãng để chở số máy thở này.
Cũng trong ngày 19.7, Vietnam Airlines đã vận chuyển an toàn lô hàng hơn 6,2 tấn gồm máy thở và trang bị y tế của Bộ Y tế đến TP.HCM.
Các nguồn lực y tế đang liên tục được tăng cường đến miền Nam để đẩy lùi đại dịch Covid-19. Kể từ khi Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 4, hãng hàng không quốc gia đã vận chuyển hơn 1.000 y bác sĩ, sinh viên, giảng viên y cùng hàng chục tấn hàng hóa, thiết bị y tế, vắc xin vào miền Nam chống dịch.
Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM nói riêng cũng như các tỉnh phía nam vẫn đang diễn biến phức tạp. Ghi nhận tại một số bệnh viện điều trị Covid-19 (điều trị bệnh nhân triệu chứng nặng tại trung tâm TP.HCM), hiện tình trạng bệnh nhân nhẹ nhưng chuyển nặng khá nhiều nên phải theo dõi sát. Về máy móc, các bệnh viện có nhiều máy thở không xâm lấn được tài trợ song phụ tùng thì không có, muốn sử dụng phải mua phụ tùng và qua đấu thầu. Một số bệnh viện cũng đang thiếu máy thở, thiếu monitor, thiếu hệ thống ô xy trung tâm (chỉ dùng ô xy bình không đảm bảo), thiếu xe vận chuyển...

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranthithư

tranthithư

Theo tôi chính phủ nên tập trung các loại vacxin như Frizer, moderna nha chóng tiêm chủng cho toàn bộ dân số Thành Phố Hồ Chí Minh trước. Xong xuôi Thành phố nào thì tiếp tục đến tỉnh khác. Lúc đó Thành phố vượt qua khó khăn thì mới có sức, nhân lực đi cứu các tỉnh khác. Hãy vận dụng như lúc đi máy bay.... cầu mong cho Mỹ, nhật , úc, canada, Newzelan cũng bình yên và cùng tập trung giúp cho những người đang ở TP.HCM trước tiên. Từ đó TP.HCM tạo đà cho các tỉnh khác
Nam Le

Nam Le

Vắc xin không phải chích là có tác dụng liền. Sau khi chích đủ 2 mũi, sau 14 ngày kể từ ngày chích mũi 2, cơ thể mới sinh kháng thể. Và mũi 2 cách mũi
1 từ 8-12 tuần.

Đó là lý do có dồn chích hết cho Sài Gòn cũng không tạo hiệu quả tối đa, trong khi cả nước đang bị dịch, cần cân đối giữa các vùng.

Giờ có vắc xin nào chích cái đó, còn tâm lý kén cá như bạn (Pfizer, Moderna) thì còn khó lắm.
Nguyen Van Quoc

Nguyen Van Quoc

Quá đúng, mong Chính phủ tập trung vaccine cho TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai trước nhất, dập dịch triệt để ở 3 địa phương này là ưu tiên cao nhất sau đó mới phân bổ cho các địa phương kế cận tiến tới dập dịch toàn miền Nam, chứ theo kiểu cào bằng như hiện nay không phải là tốt nhất
137176

137176

tất cả hướng về miền nam thân yêu.
Nam Le

Nam Le

Nên huy động lực lượng không quân dùng máy bay vận tải (Casa 295, hiện có 3 chiếc) tham gia chuyên chở cùng VNA. Như vậy sẽ nhanh chóng chuyển hết 2000 máy thở vào SG một cách nhanh nhất. Cũng là dịp để huấn luyện thực binh trong cứu trợ thảm hoạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU