70 kỹ sư điện nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

5 Thanh Niên Online
Lê Công Sơn

Lê Công Sơn

Ảnh: Quỳnh Trân

Sáng 23.10 tại TP.HCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tổ chức lễ trao chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN và chuyên gia của Tổng công ty cho các thành viên xuất sắc nhận được danh hiệu này.
Quang cảnh buổi trao chứng chỉ /// Ảnh: Quỳnh Trân Quang cảnh buổi trao chứng chỉ - Ảnh: Quỳnh Trân
Quang cảnh buổi trao chứng chỉ
Ảnh: Quỳnh Trân
Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và tổ chức AFEO cấp cho các kỹ sư EVNHCMC, là sự ghi nhận những nỗ lực trong việc thực hiện đề án "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2015 - 2020" của Tổng công ty, đáp ứng nhiệm vụ phát triển và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành điện.
70 kỹ sư điện nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN - ảnh 1

Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ghi nhận sự đầu tư bài bản về nguồn nhân lực của ngành điện

Theo đó, EVNHCMC tập trung chuyên sâu hóa công tác đào tạo nhằm nâng cao tay nghề, năng lực chuyên môn, trình độ ngoại ngữ cho lực lượng công nhân và đội ngũ kỹ sư, giúp họ đủ trình độ để làm việc, trao đổi nghiệp vụ với các đối tác, trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng với khu vực và trên thế giới.
70 kỹ sư điện nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN - ảnh 2

Các Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN và đại biểu tại buổi lễ

Từ số lượng ban đầu chỉ có 5 kỹ sư của Tổng công ty được công nhận vào năm 2017, số lượng kỹ sư được đào tạo và công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN ngày càng tăng cao. Cụ thể, trong năm 2018 đã có 29 kỹ sư được công nhận và năm 2019 này đã có thêm 70 kỹ sư được công nhận, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC đến nay là 104 kỹ sư.
Tổng công ty cũng đã tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn (như CNTT; Lưới điện thông minh Smart Grid; Hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI; Hệ thống thông tin địa lý GIS; Thị trường điện; Quản lý dự án), nhằm xây dựng được đội ngũ chuyên gia, có tác phong làm việc chuyên nghiệp,  trở thành những lực lượng nòng cốt phục vụ cho kế hoạch phát triển bền vững của EVNHCMC trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan

Lan

Tự hào về các kỹ sư
Khánh Linh

Khánh Linh

Xin chúc mừng các kỹ sư chuyên nghiệp của TP.HCM về điện
Cẩm

Cẩm

Thành quả của việc đầu tư bài bản của ngành điện cho tương lai
Navie Phạm

Navie Phạm

Thật tuyệt. Hy vọng họ sẽ thúc đẩy hơn nữa việc hiện đại hoá hệ thống điện.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU