5 tháng, nông nghiệp xuất siêu 3,3 tỉ USD

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 5 đã gia tăng trở lại so với các tháng trước đây, ước đạt 3,62 tỉ USD...
Ngày 31.5, Bộ NN-PTNT cho biết thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 5 đã gia tăng trở lại so với các tháng trước đây, ước đạt 3,62 tỉ USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm nay đạt 16,1 tỉ USD, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 5 ước đạt khoảng 3,07 tỉ USD, đưa tổng kim ngạch nhập khẩu trong 5 tháng ước đạt khoảng 12,8 tỉ USD, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất siêu toàn ngành nông nghiệp 5 tháng đầu năm nay ước đạt 3,3 tỉ USD.
Theo Bộ NN-PTNT, giá trị xuất khẩu rau quả của VN trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Trung Quốc đang là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của VN. Trong tháng 4 vừa qua, Trung Quốc đã cấp phép nhập khẩu chính ngạch cho quả măng cụt VN và đây là loại trái cây thứ 9 được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường này sau thanh long, vải, dưa hấu, nhãn, chuối, xoài, mít và chôm chôm. Bộ NN-PTNT cũng dự báo, giá trị nhập khẩu trái cây từ VN của Trung Quốc trong năm nay sẽ vượt 10 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU