5 nước tốt nhất để khởi nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù cơ hội có thể tồn tại ở khắp nơi, nhưng Nhóm Ngân hàng Thế giới (The World Bank Group) đã đánh giá các nước sau là những nơi tốt nhất trên thế giới cho việc khởi nghiệp, theo Entrepreneur.
Singapore, một trong những quốc gia châu Á được đánh giá cao để khởi nghiệp /// Ảnh: Reuters Singapore, một trong những quốc gia châu Á được đánh giá cao để khởi nghiệp - Ảnh: Reuters
Singapore, một trong những quốc gia châu Á được đánh giá cao để khởi nghiệp
Ảnh: Reuters
Mỹ
Lực lượng lao động đa dạng và có tay nghề, một đất nước có vai trò lãnh đạo được công nhận trong nghiên cứu và phát triển cũng như đổi mới đã khiến Mỹ trở thành một trong những nơi lý tưởng nhất để bắt đầu kinh doanh. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nguồn tài trợ khác nhau đến từ các quỹ đầu tư, ngân hàng, các nhà đầu tư mạo hiểm tại xứ cờ hoa này.
Trong một cuộc phỏng vấn, James Wilkinson, Giám đốc điều hành của Streaming Tank đã khen ngợi những lợi ích của việc kinh doanh tại New York: “Người dân New York cởi mở và khao khát những ý tưởng mới. Và một khi bạn mở cửa thì tiền của họ cũng đi vào theo”. Ngoài New York thì những nơi khác của Mỹ như Oklahoma, Minneapolis, Miami, Atlanta, Seattle cũng thường được đánh giá cao để khởi sự kinh doanh.
Singapore
Singpore từ lâu đã được coi là một trong những nơi tốt nhất để kinh doanh trên thế giới. Nguyên nhân là do Singapore là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, chính trị ổn định, lực lượng lao động mạnh mẽ và không đòi hỏi thuế cổ tức hay thuế thu nhập từ vốn.
Vị trí địa lý thuận lợi với nhiều chuyến bay đến các nước xung quanh vùng kinh tế Đông Nam Á đang sôi động như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, hay thậm chí là Úc và New Zealand cũng là lý do tuyệt vời để Singapore thu hút nhân lực khởi nghiệp. Bên cạnh đó, đảo quốc sư tử cũng là nơi nhiều doanh nghiệp quốc tế lớn đặt trụ sở chính, do đó cơ hội thương mại và đầu tư mạnh mẽ cũng tăng cao.
New Zealand
Tại New Zealand, việc đăng ký kinh doanh chỉ mất một ngày và đăng ký tài sản có thể được thực hiện nhanh chóng trong vòng hai ngày nên đây được xem là một trong những quốc gia có thủ tục kinh doanh dễ thực hiện nhất. Lực lượng lao động tại đây có tay nghề, có trình độ học vấn, chi phí lao động thấp.
Na Uy
Na Uy có nền kinh tế mạnh và hầu hết các thông tin liên lạc với chính phủ đều có thể thực hiện qua mạng và các phương tiện kỹ thuật số. Đăng ký tài sản ở Na Uy cũng rất nhanh chóng, và tuân thủ luật thuế được cho là tương đối đơn giản. Chi phí giải quyết tình trạng mất khả năng chi trả ở Na Uy ở mức thấp, với mức phí trung bình 1% giá trị của tổ chức phá sản.
Tuy nhiên, việc xin giấy phép xây dựng ở Na Uy có thể kéo dài, và các quy định về lao động có thể khá cứng nhắc. Anne Worsoe, Giám đốc Innovation Norway, nói rằng một trong những khía cạnh tốt nhất của việc kinh doanh ở Na Uy là “người Na Uy được biết đến như những người tiên phong về kỹ thuật số và họ sẵn sàng trả tiền cho công nghệ mới”.
Anh
Theo David Mytton, người sáng lập ra máy chủ kiểm ra tốc độ khởi động của Server Density, đã liệt kê những lý do sau đây để giải thích tại sao Anh là nơi tuyệt vời để kinh doanh: Các công ty thuế ở đây hiểu rằng công ty khởi nghiệp thường không có lợi nhuận trong năm đầu hoạt động, và chính phủ Anh đưa ra đa dạng các quyền lợi về thuế khác nhau cho nhà đầu tư, người sáng lập và nhân viên hoạt động kinh doanh.
Một số nơi tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp tại Vương quốc Anh bao gồm: Derby, Stoke, Belfast, Stirling và Durham.
5 nước tốt nhất để khởi nghiệp - ảnh 2

tin liên quan

Bangalore hút 1 tỉ USD đầu tư khởi nghiệp
Thống đốc bang Karnataka ở Ấn Độ Vajubhai Vala hôm qua cho hay thủ phủ của bang này là TP.Bangalore tiếp tục giữ vững ngôi vị là một trong những thủ đô khởi nghiệp của thế giới và hơn 4.000 doanh nghiệp khởi nghiệp tại đây đã nhận được đầu tư tổng cộng 1 tỉ USD trong 2 năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU