350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Hà Nội vào Bình Dương chống dịch

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là lực lượng đến từ Trường đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với 100% thành viên đều xung phong, tình nguyện lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch.
Ca khúc “Nối vòng tay lớn” vang lên ở độ cao 10.000 m để tiếp thêm sức mạnh cho đoàn công tác /// Ảnh: VNA Ca khúc “Nối vòng tay lớn” vang lên ở độ cao 10.000 m để tiếp thêm sức mạnh cho đoàn công tác - Ảnh: VNA
Ca khúc “Nối vòng tay lớn” vang lên ở độ cao 10.000 m để tiếp thêm sức mạnh cho đoàn công tác
Ảnh: VNA
Sáng nay, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa thực hiện chuyến bay đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương để tham gia chống dịch.
350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - ảnh 1

Đoàn xe có mặt từ 6 giờ sáng tại Trường đại học Y Hà Nội để khởi hành đến sân bay

Đây là lực lượng đến từ Trường đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với 100% thành viên đều xung phong, tình nguyện lên đường.
350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - ảnh 2
Nhằm vận chuyển nhanh nhất đoàn công tác của Trường đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chuyến bay khai thác bằng tàu bay lớn nhất của hãng là Boeing 787-10 Dreamliner. 
350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - ảnh 3

Đoàn được bố trí khu vực riêng để làm thủ tục chuyến bay nhanh nhất

Chuyến bay mang số hiệu VN209 khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ sáng nay và hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ. Sau khi hạ cánh, đoàn tiếp tục di chuyển đến Bình Dương để tham gia vào công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Mọi chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn đều được Vietnam Airlines hỗ trợ toàn bộ.
350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - ảnh 4

Nhân viên mặt đất chào tạm biệt và gửi lời chúc đến đoàn trước khi cất cánh

PGS-TS Đoàn Quốc Hưng - Phó hiệu trưởng điều hành Trường đại học Y Hà Nội cho biết: “Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngay khi nhận được đề nghị của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, với tâm thế đã được chuẩn bị từ trước để đáp ứng mọi yêu cầu của Bộ Y tế từ việc tiêm chủng vắc xin cho cán bộ, sinh viên đến tập huấn an toàn sinh học, lấy mẫu, truy vết... Trường đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã khẩn trương tập hợp, bố trí nhân sự lên đường tham gia phòng, chống dịch. Sự hợp lực nhanh chóng giữa các địa phương cũng như giữa ngành y tế và hàng không đã góp phần tiếp thêm nguồn lực kịp thời cho tỉnh Bình Dương trong giai đoạn quan trọng này”.
350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - ảnh 5

Các thành viên trong đoàn đều được tiêm ngừa vắc xin Covid-19 trước khi làm nhiệm vụ

Được biết, ngoài các cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, toàn bộ sinh viên trong đoàn đều đang ở độ tuổi hai mươi, trong đó có những thành viên đã nhiều lần tham gia chống dịch tại các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh...
350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - ảnh 6

Những dòng chia sẻ cảm xúc được viết vội trên chuyến bay để gửi đến bản thân, đồng đội và gia đình

Để tiếp thêm ngọn lửa tinh thần cho đoàn, cơ trưởng chuyến bay VN209 đã thay mặt Vietnam Airlines và tổ bay gửi lời cảm ơn và lời chúc đến đoàn. Trên chuyến bay, từng thành viên trong đoàn đã viết ra những lời chia sẻ, động viên để gửi đến bản thân, đồng đội và những người thân trong gia đình. Bài hát Nối vòng tay lớn đã vang lên ở độ cao 10.000 m, truyền thêm ý chí, sức mạnh và tinh thần đoàn kết cho 350 hành khách đặc biệt có mặt trên chuyến bay.
350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Hà Nội vào Bình Dương chống dịch - ảnh 7
Trước đó, sáng 1.7, Vietnam Airlines cũng đã bố trí riêng 1 chuyến bay đưa hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào TP.HCM để đồng hành cùng công tác chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Đừng để xảy ra tình trạng không hay như đoàn Hải Dương đến TP.HCM !
Khang Nguyen

Khang Nguyen

TP.HCM đang oằn mình chống dịch, hãy quan tâm đến điều cần rút kinh nghiệm nhất!
Mai Tố Loan

Mai Tố Loan

Thật cảm động trước những nghĩa cử cao đẹp của các bạn Hà Nội.Gia đình cha mẹ,anh chị em và các cháu của tôi đang ở Bình Dương.Chúng tôi xin cảm ơn các bạn rất nhiều bởi Bình Dương đang rất cần sự giúp đỡ từ các bạn.Giữa lúc dịch bệnh hoành hành như hiện nay, chúng tôi vô cùng trân quý tấm lòng của các bạn.Một lần nữa, người dân Bình Dương xin cảm ơn các bạn vì tất cả ❤️
Tran Minh

Tran Minh

Rút kinh nghiệm đoàn Hải Dương.
Anh Huỳnh

Anh Huỳnh

Hình này đẹp và có tâm nè!
anh tiếng

anh tiếng

OK
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU