30 phút sẽ có một chuyến bay Hà Nội - TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Vietnam Airlines cùng với Jetstar Pacific thông qua hợp đồng hợp tác liên danh đã xây dựng và bổ sung sản phẩm trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 34 chuyến bay/chiều/ngày, độ giãn cách trung bình 30 phút/1 chuyến.
Vietnam Airlines tăng cường khai thác vào các khung giờ cao điểm /// Ảnh: M.V Vietnam Airlines tăng cường khai thác vào các khung giờ cao điểm - Ảnh: M.V
Vietnam Airlines tăng cường khai thác vào các khung giờ cao điểm
Ảnh: M.V
Theo đó, hai hãng cùng khai thác trên đường bay trục này, bắt đầu từ chuyến bay đầu tiên trong ngày lúc 5 giờ 45 tới chuyến bay cuối ngày lúc 21 giờ 30. Trong đó, Vietnam Airlines tập trung khai thác các chuyến bay vào khung giờ chẵn (6 giờ, 7 giờ, 8 giờ…, 21 giờ), đồng thời bố trí thêm các chuyến bay khác xen kẽ cách nhau từ 15 - 30 phút.
Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Với nỗ lực mở rộng khả năng phục vụ khách hàng trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP.HCM bằng việc khai thác các chuyến bay vào các khung giờ chẵn và giãn cách trung bình 30 phút/1 chuyến, Vietnam Airlines mong muốn hành khách có thể dễ dàng ghi nhớ giờ bay, an tâm thu xếp lịch trình, thời gian cho công việc của mình...”.
Với việc tăng cường khai thác vào các khung giờ cao điểm, tần suất chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ nhiều hơn và lịch bay linh hoạt hơn, đảm bảo hành khách ra sân bay có thể khởi hành luôn, rút ngắn thời gian chờ. Lịch bay mới của Vietnam Airlines được thiết kế nhằm tạo thuận lợi tối đa cho những hành khách thường xuyên đi công tác, công vụ và có thể thu xếp đi về ngay trong ngày.
Các máy bay thân rộng như Boeing 787, Boeing 777, Airbus A350, Airbus A330 sẽ được khai thác trên 65% số chuyến giữa Hà Nội - TP.HCM, các chuyến còn lại khai thác bằng máy bay A321.
Bên cạnh đó, các máy bay thế hệ mới Boeing 787, Airbus A350 được bố trí vào các khung giờ 10 - 12 giờ và 14 - 19 giờ, tạo thuận tiện cho khách có cơ hội trải nghiệm chất lượng dịch vụ 4 sao đồng bộ trên các dòng máy bay hiện đại nhất hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU