3 du khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập sẽ về nước ngày mai

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 du khách bị thương cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập sẽ được đưa trở về nước bằng chuyên cơ y tế vào ngày mai (10.1)
Vụ nổ xảy ra gần khu vực kim tự tháp nổi tiếng thế giới ở thành phố Giza của Ai Cập /// AFP Vụ nổ xảy ra gần khu vực kim tự tháp nổi tiếng thế giới ở thành phố Giza của Ai Cập - AFP
Vụ nổ xảy ra gần khu vực kim tự tháp nổi tiếng thế giới ở thành phố Giza của Ai Cập
AFP
Rạng sáng nay (9.1), Công ty Lữ hành Saigontourist đã phát đi thông báo về cập nhật về việc đưa ba du khách bị thương tại Ai Cập về Việt Nam
Theo đó, ngay sau khi các bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Cairo - nơi ba du khách bị thương điều trị tại Ai Cập - xác nhận cả ba người đã đủ sức khỏe để có thể xuất viện, công ty Lữ hành Saigontourist đã nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất.
Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của ba du khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe cho ba du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2 giờ 45 ngày mai (10.1).
3 du khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập sẽ về nước ngày mai - ảnh 2
Nhân viên Saigontourist thăm hỏi tình hình của các du khách sau khi trở về Việt Nam
Saigontourist cung cấp
Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông của Lữ hành Saigontourist cho biết trong những ngày qua, tại Việt Nam,công ty cũng đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón và điều trị cho ba khách bị thương sau khi về nước. Ba du khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập sẽ được ba xe cứu thương đón tại chân máy và chuyển thẳng đến Bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.
Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1.1 và 6.1. Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.
Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập. Chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU