173 cơ sở sản xuất giò, chả, thịt... vi phạm an toàn thực phẩm trong ngày tết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lực lượng kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đã kiểm tra 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng giò, chả, thịt heo, gà, rau quả… trong đó có 173 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.
Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT), trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) đã kiểm tra 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm các mặt hàng giò, chả, thịt heo, gà, rau quả…
Kết quả phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 173 cơ sở (chiếm 19%) với tổng số tiền phạt là 1,98 tỉ đồng (trung bình 11 triệu đồng/cơ sở). Ngoài ra, đơn vị này đã tổ chức thẩm định điều kiện về ATTP với 58 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu, phát hiện 1 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt là 8,5 triệu đồng.
Đặc biệt, từ phản ánh của người dân, thanh tra Bộ NN-PTNT và Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã thanh tra đột xuất về quản lý chất lượng, ATTP nông, lâm, thủy sản đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại Anh Nhân, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính doanh nghiệp này 10 triệu đồng, đình chỉ hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp sang Trung Quốc trong thời hạn 1 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU