14 công việc lương cao dành cho người giỏi Toán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Toán học có vẻ khá nhàm chán với rất nhiều người những hóa ra lại có rất nhiều việc liên quan đến tính toán có mức lương rất cao.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Có phải ý tưởng về việc nghiền ngẫm những con số hay việc xử lý các số liệu cả ngày rất cuốn hút bạn? Vậy thì bạn đích thị là một người mê toán và muốn cân nhắc việc theo đuổi một công việc yêu cầu các kỹ năng này.
Trang Business Insider gần đây đã thông qua mạng thông tin nghề nghiệp O*NET, một dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ để có được các thông tin chi tiết của hàng trăm công việc. Đồng thời kết hợp với dữ liệu lương bổng trên trang web của Cục thống kê Lao động Mỹ để tìm ra các công việc có mức lương trung bình trên 75.000 USD mà yêu cầu những kỹ năng toán học.
O*NET xếp hạng các công việc theo mức độ cần thiết sử dụng toán học để đưa ra giải pháp cho các vấn đề theo thang điểm từ 1 đến 100. Dưới đây là các công việc có mức độ quan trọng của toán học trên 70 điểm.
14. Kế toán
Lương trung bình: 75.280 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 72
Những người làm kế toán có nhiệm vụ kiểm tra, phân tích và đọc các bảng báo cáo kế toán để dễ dàng đưa ra các kế hoạch tài chính, lời khuyên hoặc kiểm toán và đánh giá các báo cáo được gửi về.
13. Nhà hóa học
Lương trung bình: 77.860 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 72
Các nhà hóa học thường tiến hành các phân tích hoặc thí nghiệm hóa học mang tính định lượng và định tính trong phòng thí nghiệm để kiểm soát quá trình thực hiện và chất lượng của các sản phẩm hoặc nghiên cứu mới.
12. Kỹ sư không gian
Lương trung bình: 110.570 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 72
Kỹ sư không gian thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật trong thiết kế, thi công và thử nghiệm máy bay, tên lửa và tàu vũ trụ. Họ có thể tiến hành các nghiên cứu cơ bản và mang tính ứng dụng để đánh giá khả năng thích ứng của nguyên vật liệu và thiết bị trong việc thiết kế và sản xuất máy bay, và đôi khi họ có thể đề xuất những cải tiến trong quá trình kiểm tra thiết bị và kỹ thuật.
11. Kỹ sư cơ khí
Lương trung bình: 88.190 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 72
Kỹ sư cơ khí thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật trong việc lập kế hoạch và thiết kế các công cụ, động cơ, máy móc và các thiết bị cơ khí chuyên môn hóa khác. Họ giám sát việc lắp đặt, vận hành, duy trì và sửa chữa các thiết bị như các hệ thống nhiệt, gas, nước trung tâm và hệ thống hơi nước.
14 công việc lương cao dành cho người giỏi Toán - ảnh 1

tin liên quan

5 chuyên ngành học kiếm tiền nhiều nhất ở Anh

Hầu hết mọi người khi đăng ký vào đại học đều ưu tiên chọn chuyên ngành mình thích. Tuy nhiên, thu nhập khi ra trường cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ. Dưới đây là 5 ngành học kiếm nhiều tiền nhất ở Anh.

10. Kỹ sư xây dựng
Lương trung bình: 87.940 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 72
Kỹ sư xây dựng thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật trong việc quy hoạch, thiết kế, giám sát thi công và bảo trì các công trình xây dựng, trang thiết bị như đường sá, cầu cống, sân bay, đường sắt, cảng, kênh, đập, công trình thủy lợi, đường ống nước, nhà máy điện và hệ thống nước sạch và nước thải.
9. Kiến trúc sư hàng hải
Lương trung bình: 100.090 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 72
Kiến trúc sư hàng hải phụ trách các công việc thiết kế, phát triển và đánh giá các hoạt động của tàu biển, máy tàu và các thiết bị liên quan như hệ thống cung cấp điện và động cơ đẩy.
8. Nhà kinh tế học
Lương trung bình: 109.230 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 75
Các nhà kinh tế học thường tiến hành các nghiên cứu, chuẩn bị các báo cáo hoặc xây dựng các phương pháp để giải quyết vấn đề kinh tế liên quan đến việc sản xuất và phân phối hàng hóa, dịch vụ hoặc chính sách tài khóa và tiền tệ. Họ có thể thu thập và xử lý các dữ liệu kinh tế và thống kê bằng việc áp dụng các kỹ thuật lấy mẫu và phương pháp kinh tế.
7. Nhà thiên văn học
Lương trung bình: 110.220 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 75
Các nhà thiên văn học quan sát, nghiên cứu và giải thích các hiện tượng thiên văn để nâng cao kiến thức cơ bản và áp dụng các thông tin này vào vấn đề thực tiễn.
6. Nhà phân tích nghiên cứu
Lương trung bình: 84.180 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 81
Nhà phân tích nghiên cứu có nhiệm vụ xây dựng và áp dụng các mô hình toán cũng như các phương pháp tối ưu hóa khác. Đồng thời, họ có thể phát triển và giải thích các thông tin hỗ trợ cho việc quản lý như đưa ra quyết định, xây dựng chính sách hoặc các chức năng quản lý khác. Họ có thể thu thập, phân tích dữ liệu và phát triển phần mềm, dịch vụ hoặc sản phẩm để hỗ trợ ra quyết định. Đôi khi họ còn phát triển và cung cấp các mạng lưới thời gian, chi phí và hậu cần tốt nhất cho việc đánh giá, xem xét và thực hiện chương trình.
5. Chuyên viên thống kê
Lương trung bình: 110.560 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 85
Các chuyên viên thống kê phân tích số liệu thống kê như tỷ lệ tử vong, tai nạn, bệnh tật, tàn tật và nghỉ hưu để tạo ra các bảng xác suất nhằm mục đích dự báo rủi ro và nghĩa vụ thanh toán cho các lợi ích trong tương lai. Họ có thể xác định mức bảo hiểm cần đóng và số tiền mặt dự trữ cần thiết để đảm bảo cho khả năng chi trả cho các khoản lợi ích trong tương lai.
4. Giảng viên khoa học toán học (Giáo dục đại học)
Lương trung bình: 77.290 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 85
Giảng viên ngành khoa học toán học sẽ dạy các khóa học liên quan đến khái niệm toán học, thống kê, khoa học tính toán bảo hiểm và ứng dụng của kỹ thuật toán học cơ bản và nâng cao vào việc giải quyết các vấn đề và tình huống cụ thể.
3. Nhà vật lý học
Lương trung bình: 118.500 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 85
Nhà vật lý học tiến hành nghiên cứu các hiện tượng vật lý, phát triển các lý thuyết dựa trên nền tảng của các quan sát và thí nghiệm, và đưa ra phương pháp để ứng dụng vào các định luật và lý thuyết vật lý.
2. Nhà thống kê
Lương trung bình: 84.440 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 97
Các nhà thống kê phát triển và ứng dụng toán hoặc các lý thuyết và phương pháp thống kê vào việc thu thập, tổ chức, giải thích và tổng hợp các số liệu để cung cấp các thông tin cần thiết.
1. Nhà toán học
Lương trung bình: 112.560 USD
Mức độ cần thiết của toán học: 100
Nhà toán học tiến hành các nghiên cứu trong toán học cơ bản hoặc trong việc ứng dụng kỹ thuật toán vào khoa học, quản lý và các lĩnh vực khác. Họ cũng có thể giải quyết các vấn đề trong nhiều ngành nghề đa dạng cần sử dụng phương pháp toán học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU