125 chợ tại TP.HCM đã tạm đóng vì Covid-19

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cập nhật đến sáng nay (7.7), TP.HCM đã có 122 chợ truyền thống và 3 chợ đầu mối buộc phải tạm ngưng hoạt động để chống dịch Covid-19.
Đến sáng nay 7.7, TP.HCM đã có 125/234 chợ tạm ngưng hoạt động vì dịch /// Ảnh: Ng.Ng Đến sáng nay 7.7, TP.HCM đã có 125/234 chợ tạm ngưng hoạt động vì dịch - Ảnh: Ng.Ng
Đến sáng nay 7.7, TP.HCM đã có 125/234 chợ tạm ngưng hoạt động vì dịch
Ảnh: Ng.Ng
Như vậy, số chợ tạm đóng cửa tại TP.HCM đến nay chiếm hơn một nửa tổng 234 chợ truyền thống của toàn thành phố.
Theo Sở Công thương, mãi lực tại các hệ thống phân phối ở TP.HCM ngày 6.7 vẫn còn giảm 30-60% so với ngày thường. Trong đó, mặt hàng nhu yếu phẩm giảm đến 30%.
Đến 8 giờ sáng nay (7.7), chợ đầu mối Thủ Đức tạm đóng cửa để phòng chống dịch theo quyết định của UBND thành phố Thủ Đức. Ngày 6.7, tổng lượng hàng về chợ này khoảng 3.142 tấn giảm 0,9% so với ngày trước. Trong đó, rau củ quả đạt 1.875 tấn tăng 1,7%; trái cây 1.267 tấn giảm 4,5% so với ngày 5.7. Thủ Đức là một trong 3 chợ đầu mối lớn và là chợ đầu mối cuối cùng của TP.HCM bị tạm phong tỏa vì Covid-19.
Mặt hàng chủ lực của chợ này là rau củ quả và trái cây. Ước tính, khuya 6.7 và rạng sáng nay, lượng hàng về chợ tăng khảng 20% so với ngày thường do đến 8 giờ sáng chợ buộc phải đóng cửa chống dịch.

TP.HCM đã tạm đóng cửa 125 chợ vì Covid-19 phức tạp

Trước đó, ngày 6.7, khi có thông tin tạm đóng cửa chợ Bình Điền, hàng hóa về chợ này giảm hơn 21%. Trong đó, mặt hàng chủ lực là hải sản giảm gần 53%, đạt hơn 255 tấn; gia cầm 12 tấn, giảm 43%... Tương tự, ngày 28.6, sau khi chợ Hóc Môn tạm ngưng tập kết hàng, hàng nông sản đổ về chợ Thủ Đức lên đến 3.574 tấn, tăng 179 tấn so với ngày 27.6.
Sở Công thương cho biết, hiện các ca nhiễm dịch vào chợ khiến các chợ đầu mối buộc phải tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh với những biến chủng mới, nhằm tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng kịp thời và hạn chế các ca nhiễm lây lan ra cộng đồng, Sở Công thương đã ban hành văn bản đề nghị UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện chỉ đạo ban quản lý chợ khẩn trương rà soát, lập danh sách các tiểu thương kinh doanh tại chợ. Đặc biệt, ưu tiên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh, gửi danh sách về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố (HCDC), Sở Công thương để tổng hợp báo cáo UBND TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm Hoàng

Tâm Hoàng

Cấm hết chợ sẽ ảnh hưởng đến người dân .Tại sso ko xét nghiệm cho tiểu thương , ai âm tính mới cho bán . Khi giao hàng ko nên đưa trực tiếp
Vietroad

Vietroad

Xét nghiệm chỉ có ý nghĩa tại thời điểm lấy mẫu, âm tính không có nghĩa là an toàn. Tôi còn muốn đóng cửa hết các chợ luôn. Đóng cửa chợ này thì chạy sang chợ khác, tình hình còn phức tạp hơn. Tình trạng vừa qua là một minh chứng, ban đầu chỉ chợ đầu mối Hóc Môn, đóng cửa chợ HM, giờ lan ra đến 125 chợ, đóng cửa 125 chợ này thì sẽ lan ra tiếp các chợ khác nữa. Việc cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm có thể kết hợp các siêu thị, cửa hàng tiện lợi lập những đội bán hàng lưu động đến tận nơi cho người dân, vừa dễ kiểm soát vừa hạn chế đi lại.
Hoà Trần

Hoà Trần

Đóng cửa chợ không phải biện pháp giải quyết vấn đề. Người ta sẽ phải đi mua nhu yếu phẩm tại những chợ đang mở. Tập trung nhiều người tạo điều kiện cho dịch bệnh lây truyền dễ dàng hơn, chưa kể còn gây sốt lương thực ảo
Nghia Quach

Nghia Quach

Bạn chỉ biết 1 còn nhà nước nghĩ 100 .ban ơi
Văn Dũng Nguyễn

Văn Dũng Nguyễn

Vì sự an toàn cho người dân nên người dân phải cô gắng trông thời gian dịch bệnh này ok
Nguyễn Thanh Đoàn

Nguyễn Thanh Đoàn

Cần tiêm ưu tiên vaccine ngay và luôn cho những người buôn bán tại chợ đầu mối, vì họ chỉ bán sỉ cho đại lý nên những người đến chợ cũng có sự chọn lọc đồng thời cũng ưu tiên tiêm vaccine luôn cho những người làm đại lý và tháo gỡ những bước lưu thông lương thực thực phẩm tiếp theo. Nhu cầu lương thực thực phẩm là thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân thành phố, nếu chuỗi này bị đứt thì vô cùng nguy hiểm cho cuộc sống hàng ngày.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU