100 bánh cocaine trong lô hàng phế liệu nhập cảng Cái Mép

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong 17 container phế liệu vừa cập cảng Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu), kiểm tra một container, cơ quan chức năng phát hiện có 100 bánh cocaine giấu trong lô hàng.
100 bánh cocaine được phát hiện trong lô hàng phế liệu nhập khẩu  /// HQCM 100 bánh cocaine được phát hiện trong lô hàng phế liệu nhập khẩu - HQCM
100 bánh cocaine được phát hiện trong lô hàng phế liệu nhập khẩu
HQCM
Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, chiều 24.7, tại Tân cảng Cái Mép - Thị Vải, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu chủ trì phối hợp với Phòng PC 47, Công an tỉnh và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép kiểm tra một container là hàng phế liệu nhập khẩu cập cảng Cái Mép phát hiện có đến 100 bánh cocaine.
Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, container hàng bị kiểm tra là một trong 17 container thép phế liệu của Công ty Thép Pomina 2 (trụ sở tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa cập cảng Cái Mép lúc 15 giờ chiều 24.7. Hàng hóa nhập khẩu trên tờ khai e-manifest (hệ thống điện tử tiếp nhận bản khai hàng hóa, chứng từ có liên quan và thông quan đối với tàu nhập/xuất cảnh - PV) là thép phế liệu.
Qua phân tích e-manifest, Đội kiểm soát hải quan đã yêu cầu khám container hàng phế liệu, bên trong ngoài phế liệu, còn có 4 bao tải, mỗi bao có 1 túi du lịch màu đen. Trong 4 túi màu đen này đã chứa tổng cộng 100 bánh dạng bột màu trắng. Kết quả thử nhanh đã phát hiện bột trắng này là cocaine với tổng khối lượng khoảng 100 kg.
Ông Nguyễn Văn Danh, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép cho biết, hôm nay (25.7), việc kiểm tra lô hàng tạm ngưng do chủ lô hàng chưa mở tờ khai. Tuy nhiên, hiện các cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra làm rõ vụ nhập khẩu cocaine với số lượng lớn này.
Cũng trong sáng nay 25.7, Công ty cổ phần thép Pomina đã có công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc có liên quan đến lô phế liệu có chứa cocaine nói trên. Cụ thể, ngày 5.4, Công ty cổ phần thép Pomina 2 ký hợp đồng với Công ty Stamcorp International PTE LTD có trụ sở tại Singapore để mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất. Ngày 24.7, tàu chở lô hàng 355.000 kg thép phế liệu cập cảng Tân Cảng Cái Mép Thị Vải. Vào lúc 15 giờ cùng ngày, cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra một container thuộc lô hàng trên thì phát hiện có chứa hàng cấm.
“Công ty cổ phần thép Pomina 2 khẳng định không nhập hàng cấm. Công ty đang tích cực phối hợp với chủ hàng và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Bước đầu kiểm tra cho thấy số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container là ML-CO 0063200 không đúng với chứng từ nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, packing list và vận đơn (Bill of lading) mà chủ hàng cung cấp cho công ty thép Pomina 2”, ông Đỗ Xuân Chiểu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thép Pomina nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toàn

Toàn

Wow. Quá dữ. Hoan hô cảng Cái Mép. Thật ra mấy cơ quan gác cổng mà tinh ý một chút, tội phạm ma túy khó lọt lưới. Chẳng trách hải quan siết hàng phế liệu. Tui vốn không ưa hải quan, nhưng nay thì ủng hộ phát
Ha Duy Binh

Ha Duy Binh

Hải quan làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thì không có hàng quốc cấm nào qua mặt được, hoan hô Hải quan cảng cái mép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU